Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội thảo trao đổi các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích đoàn viên và các chính sách lao động tại Việt Nam

  • |
T5g.org.vn - Từ ngày 26-30/09/2018, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Công đoàn Y tế Hàn Quốc với Công đoàn Y tế Việt Nam, chiều ngày 28/09/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội thảo trao đổi các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích đoàn viên và các chính sách lao động tại Việt Nam.

 

PGS.TS.  Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; bà Na, Sun Ja, Chủ tịch Công đoàn Y tế Hàn Quốc cùng đoàn công tác; bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam khu vực Hà Nội và đông đảo cán bộ, nhân viên Công đoàn Y tế Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc Hội thảo,  PGS.TS. Phạm Thanh Bình đã nêu lên một số khó khăn của Công đoàn Y tế Việt Nam trong thời gian qua. Hiện mỗi năm Việt Nam tăng 1,6 triệu trẻ em trong khi đó các Bệnh viện tuyến trung ương luôn trong tình trạng quá tải; nhu cầu chất lượng dịch vụ y tế đòi hỏi ngày càng cao cùng với chính sách tinh giảm biên chế trong các cơ sở y tế, mô hình tự chủ tài chính… là những nguyên nhân dẫn đến áp lực cho cán bộ y tế trong cả nước. Trong Nghị quyết công đoàn, chúng ta phải kêu gọi, động viên đoàn viên công đoàn ra nhập một số tổ chức công đoàn nước ngoài, đó cũng là một thách thách thức khó khăn cho Công đoàn Y tế Việt Nam. Hiện nay tại Việt Nam bên cạnh nhiều dịch bệnh mới nổi, bệnh không lây nhiễm ngày càng phổ biến khiến ngành Y tế cũng gặp rất nhiều thách thức.

Tại Hội thảo, ThS. Hoàng Xuân Thảo, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Y tế Việt Nam đã trình bày tham luận về các chính sách lao động tại Việt Nam, giới thiệu về Bộ Luật Lao động tại Việt Nam 2012. 

Bà Phạm Thu Hiền, Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam đã chia sẻ thông tin, thảo luận các chương trình thúc đẩy hoạt động giao lưu đoàn viên Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Y tế Hàn Quốc. 

Quang cảnh Hội thảo

Đại biểu Công đoàn Y tế Hàn Quốc đã chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc về giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi, lợi ích đoàn viên công đoàn. Hội thảo cũng thông qua bản dự thảo Biên bản ghi nhớ giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Y tế Hàn Quốc mục đích cùng nhau tuyên bố mục tiêu cơ bản của việc hợp tác này là để đưa các cán bộ công đoàn, cán bộ quản lý của Công đoàn Y tế Việt Nam và công đoàn Y tế Hàn Quốc sang hai nước trao đổi kinh nghiệm, học hỏi nghiệp vụ y tế kết hợp trải nghiệm văn hóa hai nước.  

Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và bài học thành công và tìm cách khắc phục, tháo gỡ những khó khăn các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích đoàn viên và các chính sách lao động tại Việt Nam cũng như tại Hàn Quốc.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg