Theo đó, đối tượng thanh tra, kiểm tra gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt,..
Nội dung kiểm tra tập trung thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm.
Thời gian kiểm tra được thực hiện từ ngày 24/8 đến ngày 15/9 năm 2016; Xử lý vi phạm hành chính theo Luật An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010; Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012; các nghị định, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước có liên quan.
Tin, ảnh: Nhật Thắng, t4g Hà Tĩnh