Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Mạch Mai hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 30/11/2018, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12/2018) với chủ đề “Hãy biết về tình trạng nhiễm của mình” và Hội thảo “Dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS” với thông điệp “Không phát hiện = Không lây truyền” (hay còn gọi là K=K) là thông điệp mới về lợi ích của điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) với người nhiễm HIV. PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã đến dự và phát biểu khai mạc buổi Lễ.
PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh phát biểu khai mạc buổi Lễ

Việt Nam hiện có 250.000 người đang sống chung với HIV, 100.000 trường hợp đã tử vong vì căn bệnh này và còn khoảng 50.000 người không biết tình trạng nhiễm HIV của mình. Các chuyên gia Y tế khuyến cáo mọi người nâng cao nhận thức, xét nghiệm, sàng lọc, phát hiện sớm tình trạng nhiễm HIV để được tiếp cận điều trị.

Theo PGS.TS. Đỗ Duy Cường, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai: “Người nhiễm HIV phải được điều trị và tuân thủ điều trị. Từ thông điệp này sẽ khuyến khích những người nhiễm HIV phải được theo dõi bằng đo tải lượng vi rút để đảm bảo dưới ngưỡng lây truyền. Bộ Y tế đã quy định nếu tải lượng vi rút dưới 200 bản sao/1 ml huyết tương được coi là dưới ngưỡng lây truyền, tức là việc lây truyền HIV cho bạn tình sẽ không xảy ra”.

PGS.TS. Đỗ Duy Cường nhấn mạnh: Người nhiễm HIV phải được điều trị và tuân thủ điều trị

Dịp này, Bộ Y tế cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS như: Tổ chức cuộc thi truyền thông trong các câu lạc bộ phòng, chống HIV/AIDS; tổ chức tôn vinh những người tuân thủ điều trị, có cuộc sống khỏe mạnh và đóng góp hữu ích cho xã hội. Bộ Y tế cũng phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS.

Quang cảnh buổi Lễ

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang