Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Phổi Trung ương: Khai mạc Lớp đào tạo nâng cao “Nội soi chẩn đoán và Điều trị ung thư phổi”

  • |
T5g.org.vn - Ngày 20/03/2018, tại Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương, Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc Lớp đào tạo nâng cao “Nội soi chẩn đoán và Điều trị ung thư phổi”. Tới dự buổi khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Chi Lăng, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện; BS. Hashimoto Masao, chuyên gia nội soi Nhật Bản; các giảng viên trình độ cao của Bệnh viện và hơn 40 học viên là các bác sĩ chuyên ngành về nội soi chẩn đoán và điều trị ung thư phổi toàn quốc…

ThS.BS. Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu của các trường hợp tử vong liên quan đến ung thư ở cả hai giới trên toàn thế giới. Năm 2012, theo Globocan, một dự án của Tổ chức Y tế Thế giới thống kê, trên thế giới, tổng số ca mắc mới ung thư phổi là 1,8 triệu người và tử vong do bệnh này là 1,6 triệu người chiếm 19% tử vong ung thư chung. Tại Việt Nam, ung thư phổi mới mắc chiếm 24,4% trong tổng số ung thư và tử vong là 21,8%. Phần lớn ung thư phổi được chẩn đoán ở giai đoạn muộn khi đã di căn xa nên thời gian sống thêm sau chẩn đoán xác định ngắn. Vì vậy, việc chẩn đoán sớm sẽ kéo dài thời gian sống.

PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung phát biểu khai mạc Lớp đào tạo

Theo PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, trong những năm qua, Bệnh viện Phổi Trung ương luôn phát huy các thế mạnh về công tác khám, chữa bệnh và cung cấp các dịch vụ, kỹ thuật chuẩn cho “khách hàng”, vì vậy Bệnh viện đã tạo dựng được những “thương hiệu” riêng được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến. Lớp đào tạo nâng cao "Nội soi chẩn đoán và Điều trị ung thư phổi" giúp các học viên tham dự nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật các kiến thức mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán, hội chẩn từ xa nhằm bắt kịp các tiến bộ trên thế giới, góp phần nâng cao hơn nữa kỹ thuật nội soi chẩn đoán và điều trị ung thư phổi ngày càng có hiệu quả trong cả nước. “Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ đặt thương hiệu của mình ở những nơi có thể giao phó được”, PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung nhấn mạnh.

Nhiều học viên trong cả nước đã đăng ký tham dự Lớp đào tạo

Tham dự lớp đào tạo, các học viên sẽ lần lượt được nghe các báo cáo như: Nội soi chẩn đoán ung thư phổi; Vai trò nội soi trong điều trị ung thư phổi; Giải phẫu học cây phế quản quản từ lần chia thứ 4 và xa hơn nữa; Xây dựng mạng lưới ung thư phổi; Cắt lớp vi tính đường dẫn khí; Sàng lọc ung thư phổi bằng chụp cắt lớp liều thấp; Các đột biến ung thư và chiến lược điều trị ung thư phổi… Ngoài ra, học viên sẽ được kiến tập từ một số ca nội soi tại phòng nội soi Bệnh viện ra Hội trường lớn.

Lớp đào tạo nâng cao “Nội soi chẩn đoán và Điều trị ung thư phổi” học sẽ được tổ chức trong 2 ngày 20,21/03/2018, tại Hội trường lớn Bệnh viện Phổi Trung ương.

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới Dành cho QC

Lên đầu trang