Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức hội thi bác sỹ giỏi lần thứ 2 năm 2017

  • |
T5g.org.vn - Ngày 25/12/2017, Bệnh viện Phổi Trung ương đã tổ chức Hội thi bác sỹ giỏi lần thứ 2 năm 2017. Tới dự Hội thi có BSCKII. Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.
PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương chúc mừng các thí sinh đã vượt qua vòng thi thứ nhất để bước vào vòng thi thứ hai, đồng thời mong muốn các thí sinh không được vào vòng thi thứ hai tiếp tục cố gắng trau dồi kiến thức và các kỹ năng của người thầy thuốc để có thể tham dự các hội thi lần sau. PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung hy vọng, Hội thi là dịp để các bác sỹ trẻ có điều kiện tự rèn luyện kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các thế hệ đàn anh, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, giao lưu kết nối sáng tạo giữa các thầy thuốc trẻ để cập nhật thông tin và kiến thức mới góp phần phát triển bản thân và xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Các đại biểu tham dự Hội thi

Hội thi bác sỹ giỏi lần thứ 2 năm 2017 đã thu hút gần 90 thí sinh là những bác sỹ hiện đang công tác tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng tham gia. Ở vòng thi thứ nhất, các thí sinh phải trải qua hai phần thi đó là thi lý thuyết gồm các câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn về quản lý và điều trị bệnh lao và các bệnh phổi; các thông tư, nghị định do Bộ Y tế ban hành; quy chế bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn, quy chế kê đơn... Phần thi thực hành các thí sinh đã thực hiện chính xác và thành thạo các kỹ thuật, thủ thuật trong thực hành chẩn đoán và điều trị. Sau vòng thi thứ nhất Ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh có số điểm cao nhất để bước vào thi vòng hai là phần thi ứng xử tình huống. Trong vòng thi thứ hai các thí sinh tự giới thiệu về bản thân mình, sau đó thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm một câu hỏi tình huống ứng xử do Ban tổ chức đề ra.

Lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh với các thí sinh tham gia Hội thi

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho BS. Trần Thị Quỳnh Anh, Khoa Nội tổng hợp; 02 giải Nhì cho BSCKI. Hoàng Minh Ngọc, Khoa Nội tổng hợp và ThS.BS. Nguyễn Hoàng Sơn, Khoa Hồi sức tích cực; 03 giải Ba cho ThS.BS. Đinh Ngọc Việt, Khoa Ung bướu; ThS.BS. Đỗ Đăng Hoàn, Khoa Ngoại tổng hợp và BS. Chử Quang Huy, Khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp; 01giải Ứng xử tình huống hay nhất cho ThS.BS. Nguyễn Lê Vinh, Khoa Phẫu thuật lồng ngực; 01 giải Thí sinh có điểm lý thuyết cao nhất là ThS.BS. Nguyễn Thị Dung, Khoa Nội tổng hợp; 01giải Thí sinh có điểm kỹ thuật lâm sàng cao nhất cho ThS.BS. Cung Văn Tấn, Khoa Cấp cứu; thí sinh có điểm kỹ thuật cận lâm sàng cao nhất là ThS.BS. Nguyễn Thanh Tùng, Khoa Vi sinh và Labo lao chuẩn Quốc gia.

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới Dành cho QC

Lên đầu trang