Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam

  • |
T5g.org.vn - Ngày 16/10/2020, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), Lễ biểu dương nữ CBVCNLĐ điển hình tiên tiến giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2016-2020 và Chung khảo liên hoan văn nghệ năm 2020.
PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự chương trình có PGS.TS. Phạm Thanh Bình, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động VN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Bà Nông Thị Bích Hằng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo nữ công, nhà báo Ngô Bá Lục. Về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương có PGS.TS. Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Lê Hoài Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Vũ Văn Du, Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS. Nguyễn Huy Tuấn, ủy viên BCH CĐYTVN, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; các cán bộ chủ chốt cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động của 39 khoa, phòng, đơn vị, bộ môn.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện PGS.TS Trần Danh Cường gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể nữ cán bộ, viên chức, lao động bệnh viện và ghi nhận những thành tích của chị em đã luôn nỗ lực hết mình, đem sức lực, trí tuệ đóng góp cho Bệnh viện, cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể nữ cán bộ, viên chức, lao động BV

“....Không biết vô tình hay hưu ý và đất nước này đã dành một ngày vào một mùa đẹp nhất trong năm. Hà Nội vào thu đẹp và lãng mạn với tháng 10 là tháng có nhiều sự kiện trong đó có ngày dành riêng cho những người, một nửa của thế giới này, được gọi là phái đẹp, đó là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Ngày để tưởng nhớ, tôn vinh những người phụ nữ của chúng ta, người Bà, người Mẹ mà mỗi chúng ta đều có và được hưởng sự chăm sóc đó..”- Giám đốc Trần Danh Cường vui vẻ nói. Giám đốc mong muốn chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và chúc các chị em phụ nữ sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV vinh dự được Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng Bằng khen 

PGS.TS Phạm Thanh Bình cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các chị em Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân ngày 20/10.

Để tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ, Trưởng Ban Nữ công, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương bà Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: Bệnh viện Phụ sản Trung ương có 1.501 đoàn viên công đoàn, trong đó nữ đoàn viên công đoàn chiếm tỉ lệ gần 80%, sinh hoạt tại 43 tổ công đoàn. Tỉ lệ nữ đoàn viên đang trong độ tuổi sinh đẻ chiếm tỉ lệ cao nên đòi hỏi các chị em phải rất nỗ lực, cố gắng thu xếp công việc gia đình để hoàn thành tốt công việc được giao, bảo đảm được năng suất và thời gian lao động, công tác tại Bệnh viện. Mặc dù còn có những khó khăn nhưng các hoạt động của công đoàn luôn nhận được sự chỉ đạo, toàn diện, hiệu quả của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Y tế Việt Nam đã tạo nên sự phối hợp, gắn kết chặt chẽ giữa chính quyền và công đoàn; sự đoàn kết, thống nhất giữa các tổ chức, đoàn thể của Bệnh viện trong mọi hoạt động… và mong rằng: Chị em phụ nữ hãy tiếp tục mạnh dạn phát huy tài năng, trí tuệ; thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Nhiều tập thể, cá nhân được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen và Giám đốc BV tặng Giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2016-2020

Nhân dịp này BCH Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 -2020; Giám đốc, BCH Công đoàn BV Phụ sản Trung ương đã trao tặng Giấy khen cho 44 cá nhân đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 -2020.

Chung khảo liên hoan văn nghệ được tổ chức cùng ngày. Các tiết mục văn nghệ ca ngợi truyền thống, vẻ đẹp của người Mẹ, người phụ nữ Việt Nam qua những lời ca, tiếng hát thấm đượm tình yêu thương. Chiều nay, 16/10 sẽ diễn ra tổng kết trao giải liên hoan văn nghệ.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới Dành cho QC

Lên đầu trang