Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, kiểm tra một số đơn vị y tế của Hà Nội

  • |
T5g.org.vn - Ngày 22/2/2017, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác gồm: lãnh đạo cục, vụ, thanh tra... trực thuộc Bộ; lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đến thăm, kiểm tra một số đơn vị y tế của Hà Nội: Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.
Bộ trưởng và Đoàn công tác khảo sát ý kiến người dân tại các cơ sở khám chữa bệnh

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Bộ trưởng đã tới thăm các khoa: cấp cứu Nội, ngoại, sản, nhi. Tại đây, Bộ trưởng đã đến nói chuyện trực tiếp với các bệnh nhân đang chờ khám. Trao đổi với Bộ trưởng, các bệnh nhân cho biết, thời gian chờ đợi khám ở Bệnh viện đã nhanh hơn trước rất nhiều. Cơ sở vật chất đã tốt hơn, có ghế chờ, quạt, thái độ nhân viên y tế hòa nhã, không có hiện tượng vòi vĩnh bệnh nhân và người nhà. Thăm Khoa Phụ sản, Bộ trưởng đã ghi nhận sự tiến bộ, khang trang của khoa, phòng, không còn cảnh người nhà bệnh nhân nằm chiếu nhếch nhác. Góp ý để Bệnh viện phục vụ bệnh nhân tốt hơn trong thời gian tới, Bộ trưởng nhắc nhở lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn cần quyết liệt đổi mới hơn nữa trong công tác quản trị, xây dựng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp, đặc biệt chú ý đến nhà vệ sinh tại các khoa, phòng.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Tại Bệnh viện Xanh Pôn, Bộ trưởng cùng Đoàn công tác đánh giá cao những thay đổi tích cực, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ hơn nhiều so với đợt kiểm tra trước đây. Trung tâm kỹ thuật cao của Bệnh viện được thành phố hợp tác với nước ngoài đưa kỹ thuật cao vào phục vụ nhân dân đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân. Nhiều bệnh nhân đang đợi thăm khám cũng đánh giá, ghi nhận sự tiến bộ, đổi mới tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đã khác hơn trước. Tuy nhiên, Đoàn công tác cũng ghi nhận sự quá tải trong công tác khám bệnh tại Bệnh viện gây tâm lý khó chịu, chưa hài lòng từ phía người bệnh. Bộ trưởng yêu cầu Bệnh viện cần sắp xếp, cải tiến quy trình tiếp đón bệnh nhân, quy trình khám chữa bệnh, làm sao để tạo thuận lợi nhất cho người bệnh.

Bộ trưởng thăm các bé đến tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội

Tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, Đoàn công tác Bộ Y tế đã nghe đồng chí Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm báo cáo tình hình hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn Hà Nội trong thời gian qua. Bộ trưởng và Đoàn công tác cũng xuống từng phòng, ban thăm hỏi khảo sát ý kiến của người dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ. Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Trung tâm lưu ý phòng tiêm chủng phải bảo đảm kiểm soát nhiễm khuẩn, kiểm soát kỹ tiền sử bệnh tật của các bé để tránh tai biến, đồng thời trong phòng tiêm phải bố trí khoa học, để có thể tăng được bàn tiêm mà vẫn đảm bảo an toàn cho tiêm chủng…

Đến thăm các cơ sở y tế này, nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2017), Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, thầy thuốc đang công tác tại đây, đồng thời Bộ trưởng cũng gửi tặng quà cho bệnh nhân và cho bệnh viện, cũng như ủng hộ vào quỹ khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2017 tại Bệnh viện Xanh Pôn

Tin, ảnh: Như Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới Dành cho QC

Lên đầu trang