Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

  • |
T5g.org.vn - Ngày 20/4/2021, GS. TS. Nguyễn Thanh Long - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi với Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long có GS. TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo một số cục, vụ, bệnh viện, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Thanh Hóa có ông Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh, Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành trực thuộc.
Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác Bộ Y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá cho biết, mặc dù năm 2020 và quý I/2021, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đặc biệt là đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội toàn cầu, tuy nhiên được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; sự phối hợp của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố, trong năm 2020, ngành Y tế tỉnh đã đạt một số thành tựu nổi bật đó là: Ngành Y tế đã đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội theo Mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra; Đổi mới, sắp xếp bộ máy, tinh gọn đầu mối, biên chế cả ở 3 tuyến tỉnh, huyện, xã; Tiếp tục triển khai đồng bộ Đề án tự chủ tại các bệnh viện công lập, tình trạng quá tải tại các bệnh viện công lập cơ bản được khắc phục; Tiếp tục đầu tư, nâng cấp Bệnh viện Ung bướu và BVĐK Quốc tế Hợp Lực với trang thiết bị hiện đại; Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh, thực hiện các kỹ thuật mới tại các đơn vị y tế tuyến tỉnh và huyện; Kiểm soát, khống chế tốt các dịch bệnh đặc biệt là đại dịch Covid-19.

Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh không ghi nhận dịch bệnh lớn xảy ra. Thanh Hoá luôn tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt, sáng tạo, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp cấp bách phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các hoạt động chuyên môn, cung ứng dịch vụ y tế khác được thực hiện tốt và đạt nhiều kết quả cao.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và các cấp các ngành trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thanh Hoá cũng là địa phương đầu tiên của cả nước chữa khỏi bệnh nhân COVID-19 từ đợt 1 và không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị trong thời gian tới tỉnh cần nghiên cứu xây dựng kế hoạch phát triển tổng thể ngành Y tế theo đúng mục tiêu phát triển đề ra, phấn đấu phát triển Bệnh viện Đa khoa tỉnh trở thành Bệnh viện tuyến cuối vào năm 2024, đồng thời có lộ trình để phát triển đồng đều cả hệ thống như Bệnh viện Nhi, Sản. Bộ trưởng gợi mở, nếu cần có thể xây dựng Nghị quyết riêng phát triển ngành Y tế Thanh hóa trong tương lai; bên cạnh đó, cần lưu ý phát triển vùng y tế, không chỉ tập trung tại trung tâm thành phố Thanh hóa mà còn hướng phát triển các bệnh viện phía Tây của tỉnh, đảm bảo người dân vùng sâu vùng xa được tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao tặng thiết bị y tế cho tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và các đồng chí trong Đoàn công tác; sẽ cụ thể hóa những nhiệm vụ vào chương trình, kế hoạch trong thời gian tới để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và phát triển ngành Y tế nói riêng. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ từ đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đồng chí Thứ trưởng và các cục, vụ, viện của Bộ Y tế; các Bệnh viện, các Trường Đại học trực thuộc Bộ Y tế để Thanh Hóa sớm phấn đấu trở thành một trong những trung tâm dịch vụ y tế kỹ thuật cao của khu vực.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa

Trước khi vào làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân và làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long giao nhiệm vụ ngay từ bây giờ lãnh đạo Bệnh viện phải rà lại tất cả các yếu tố trong đó đặc biệt lưu ý đến yếu tố nhân lực và kỹ thuật để đến năm 2024 hoàn thành mục tiêu trở thành bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế.

Trọng Tiến

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang