Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ cán bộ y tế Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 phòng chống COVID-19

  • |
T5g.org.vn - Để động viên kịp thời các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến đóng góp để khống chế dịch bệnh Covid -19 đang trong giai đoạn cam go nhất, chiều ngày 7/5/2021, Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho trên 300 cán bộ y tế đang bị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2, Đông Anh.
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ cho đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trưởng đoàn công tác có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Vũ Tiến Dũng, Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và các đồng chí là Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động của Tổng Liên đoàn Lao động VN; đại diện lãnh đạo các Ban của Công đoàn Y tế Việt Nam cùng Lãnh đạo Công đoàn Bệnh viện.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: “Dịch bệnh xảy ra là điều không mong muốn. Tập thể lãnh đạo, công nhân viên của Bệnh viện đã kiên trì vượt qua 4 đợt dịch bệnh, hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị trên toàn quốc, với tỷ lệ rủi ro nghề nghiệp như vậy là thấp hơn nhiều so với các nước đang có dịch trên thế giới”. Đồng chí đã ân cần động viên tập thể lãnh đạo Bệnh viện cùng tổ chức công đoàn và đoàn viên tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực chống dịch để một lần nữa để làm điểm tựa, niềm tin và tự hào cho hệ thống cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí bày tỏ chia sẻ những khó khăn của cán bộ, nhân viên y tế, nhất là lao động nữ khi phải xa gia đình, xa người thân cách ly trong Bệnh viện và vẫn thực hiện nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân dương tính. Để động viên tinh thần các bộ y tế đang cách ly tại Bệnh viện, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 100 triệu đồng, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao 1 thùng khẩu trang và 50 triệu đồng và Công ty TNHH LaVite là đơn vị đã ký chương trình phúc lợi với Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ 04 thùng nước đông trùng hạ thảo nhãn hiệu Hector.

Các đồng chí trong đoàn công tác động viên tinh thần cán bộ y tế đang được cách ly trong Bệnh viện

Thay mặt toàn thể cán bộ y tế bị cách ly tại Bệnh viện, đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã cảm động và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Lãnh đạo Công đoàn Việt Nam , Công đoàn Y tế Việt Nam và Bộ Y tế đã quan tâm hỗ trợ kịp thời. Sự hỗ trợ thiết thực của các cơ quan là sự động viên thiết thực, ấm lòng các chiến sĩ áo trắng đã xả thân, hy sinh và chiến đấu với đợt dịch bệnh ngày càng nguy hiểm và phức tạp, đây cũng chính là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ áo trắng.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang