Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ Y tế tăng cường nhân lực tinh nhuệ hỗ trợ 12 tỉnh miền Tây Nam bộ phòng, chống COVID-19

  • |
T5g.org.vn - Ngày 30/7/2021, Bộ Y tế có quyết định thành lập 2 Tổ công tác của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại Cần Thơ và Bạc Liêu.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì buổi gặp mặt giao nhiệm vụ cho các tổ công tác (Ảnh sưu tầm)

Mỗi Tổ công tác gồm 12 - 16 thành viên gồm 1 tổ trưởng, 1 - 2 tổ phó. Đây là những chuyên gia, cán bộ có kinh nghiệm của các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Tại các địa phương, Tổ có nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh để triển khai các hoạt động: Phòng chống dịch trong cộng đồng; trong doanh nghiệp; trong khu cách ly; hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, điều trị, cách ly F1 tại nhà và công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn.  Tổ công tác cũng sẽ tham gia các cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh.
Quang cảnh buổi gặp mặt tại điểm cầu Bộ Y tế
Quang cảnh buổi gặp mặt tại điểm cầu Bộ Y tế (Ảnh sưu tầm)

Tổ công tác thường trực tại thành phố Cần Thơ sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch tại Cần Thơ, Kiên Giang và Hậu Giang. 

Tổ công tác thường trực tại tỉnh Bạc Liêu sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch tại Bạc Liêu, Sóc Trăng và Cà Mau. 
Bộ Y tế cũng có 2 quyết định bổ sung thành viên Tổ công tác của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch tại Đồng Tháp và Tiền Giang. Mỗi đoàn bổ sung 7- 8 thành viên. Trong đó, Tổ công tác thường trực tại Đồng Tháp sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch tại Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long. Tổ công tác thường trực tại Tiền Giang sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch tại Tiền Giang, Bến Tre và Trà Vinh.
Chiều ngày 30/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã chủ trì cuộc họp trực tuyến gặp gỡ giao nhiệm vụ đoàn công tác đi hỗ trợ. Cuộc họp trực tuyến cũng kết nối các đầu cầu các đoàn công tác của Bộ tại các tỉnh Tây Nam bộ để triển khai nhiệm vụ.
Trong 2 ngày (31/7 và 1/8/2021), đoàn công tác sẽ xuất phát và có mặt tại các tỉnh Tây Nam bộ thực hiện nhiệm vụ.
Hà Vân Nga
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang