Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc xin do Chính phủ Hàn Quốc và Ba Lan trao tặng.

  • |
T5g.org.vn - Ngày 15/10/2021, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức buổi Lễ tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc xin phòng dịch Covid-19 AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc viện trợ. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel; Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan tham dự buổi lễ.

Trong số vắc xin được tài trợ lần này có 887.700 liều vắc xin do Chính phủ Ba Lan trao tặng và 1,1 triệu liều do Chính phủ Hàn Quốc trao tặng.

Đây là lần thứ hai, Ba Lan hỗ trợ vắc xin Covid-19 cho Việt Nam, nâng tổng số liều vắc xin do chính phủ nước này giúp đỡ Việt Nam lên hơn 1,3 triệu liều.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận số vắc xin do Chính phủ và nhân dân Ba Lan trao tặng từ ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel cho biết, Chính phủ và nhân dân Ba Lan tri ơn tình hữu nghị, sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trong cuộc chiến phòng chống dịch trước đó và số vắc xin trao tặng lần này thể hiện sự ủng hộ của Chính phủ, nhân dân Ba Lan đối với Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp của Ba Lan, thông qua các dự án hỗ trợ tăng cường năng lực hệ thống y tế cơ sở và y tế chuyên sâu, cung cấp trang thiết bị và dược phẩm nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam. Đặc biệt trong lần thứ 2 này, Chính phủ và nhân dân Ba Lan đã viện trợ thêm 887.700 liều vắc xin của AstraZeneca cho Việt Nam (lần 1 là 501.600 liều AstraZeneca), trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực hết sức để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Sự hỗ trợ này là cử chỉ hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu là Lễ tiếp nhận

Cũng trong dịp này, ngài  Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao tặng 1,1 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Bộ Y tế Việt Nam

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan cho biết, ngoài số vắc xin viện trợ lần này, phía Hàn Quốc đang trao đổi về khả năng sẽ hỗ trợ thêm 100.000 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca cho Việt Nam.

Bộ y tế tiếp nhận số vắc xin do Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc trao tặng từ ngài  Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Đáp lại tình cảm của Chính phủ, nhân dân Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, sự hỗ trợ vắc xin của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc là hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn chống dịch lần này.  Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vắc xin này tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Như Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang