Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ Y tế tổ chức Diễn tập phương án phòng, chống khủng bố tại các cơ sở y tế năm 2017

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 24/10/2017, tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bộ Y tế tổ chức Diễn tập phương án phòng, chống khủng bố tại các cơ sở y tế năm 2017. Tới dự buổi Diễn tập có PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng TP. Thái Nguyên; đại diện một số Vụ, Cục, Đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; đại diện đại biểu đến từ các Sở Y tế; giám đốc các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh của 25 tỉnh vùng Tây Bắc, Đông Bắc và Đồng bằng Sông Hồng và đại biểu đại diện của 46 Bệnh viện, Viện, Trường học và Cao đẳng trực thuộc Bộ Y tế…
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn phát biểu khai mạc buổi Diễn tập

Phát biểu khai mạc buổi Diễn tập, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn nhấn mạnh: Trong những năm qua, ngành Y tế đã có nhiều cố gắng trong đầu tư phát triển cơ sở khám, chữa bệnh song tình trạng quá tải vẫn diễn ra tại các bệnh viện nhất là bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện tỉnh, đây là vấn đề khó khăn, thách thức của ngành Y tế. Tại các cơ sở y tế, nhất là tại các bệnh viện tiềm ẩn những nguy cơ bất ổn về an ninh vì bệnh viện là nơi đông người qua lại với nhiều thành phần, trong đó có không ít những đối tượng xấu khó kiểm soát; đồng thời, bệnh viện cũng là nơi lưu giữ các hóa chất, hợp chất phóng xạ là những tác nhân có thể gây nguy hại nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Đây là môi trường tiềm ẩn nguy cơ có khả năng bị các đối tượng xấu lợi dụng để tổ chức các hoạt động khủng bố nhằm gây bất ổn chính trị, xã hội gây thiệt hại về tài sản của nhà nước, tính mạng của thày thuốc và người bệnh.

BV Trung ương Thái Nguyên diễn tập phương án phòng, chống khủng bố tại BV 

Bộ Y tế luôn xác định, việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn tại các cơ sở y tế có ý nghĩa quan trọng. Nhiều năm qua, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành Y tế phải nâng cao cảnh giác, sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong đó có phòng, chống khủng bố tại các bệnh viện, viện nghiên cứu.

Tại buổi Diễn tập, các đại biểu đã được xem phim và xem diễn tập phòng, chống khủng bố; vận hành cơ chế; thực binh đánh bắt khủng bố, giải thoát con tin tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân vì đã có nhiều cố gắng trong công tác diễn tập phòng, chống khủng bố tại Bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng trao tặng Giấy khen cho 10 cá nhân vì có nhiều đóng góp cho công tác này.

3 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố của Bộ Y tế đã phối hợp với Cục Chống khủng bố - Tổng Cục An ninh - Bộ Công An tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an ninh và phòng, chống khủng bố tại các cơ sở y tế.

Các tập thể được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Cuộc Diễn tập và Tập huấn về công tác bảo đảm an ninh và phòng, chống khủng bố tại các cơ sở y tế lần này, để các cán bộ y tế nắm rõ các qui trình xử trí các tình huống khi bị khủng bố tại các cơ sở y tế; nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của lãnh đạo của các cấp; rèn luyện kỹ năng xử trí các tình huống; phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng của ngành Y tế với công an, chính quyền và nhân dân địa phương trong giải quyết các tình huống khủng bố có thể xảy ra. Tiếp thu các ý kiến đóng góp và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đã gặp phải của các cơ sở y tế để từ đó tìm ra phương án giải quyết đúng đắn, phù hợp với đặc điểm và tình hình của từng đơn vị.

Các cán bộ y tế được Giám đốc BV trao Giấy khen

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang