Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Đề án bệnh viện vệ tinh

Người dân miền Trung thụ hưởng nhiều dịch vụ y tế chất lượng cao từ bệnh viện vệ tinh

Người dân miền Trung thụ hưởng nhiều dịch vụ y tế chất lượng cao từ bệnh viện vệ tinh

Thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh, trong những năm qua, các bệnh viện tuyến tỉnh đã không ngừng nỗ lực làm chủ các kỹ thuật cao do bệnh viện hạt nhân chuyển giao. Hàng trăm lượt bệnh nặng, phức tạp được phẫu thuật, điều trị thành công tại bệnh viện đa khoa tỉnh, giúp người bệnh tiếp cận được các dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại quê nhà, không phải chuyển lên tuyến trung ương, giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian người bệnh.

Xem tiếp

Giảm tải bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh

(Nhân dân)-Dù có tỷ lệ bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng cao nhất cả nước, cũng là nơi có nhiều cơ sở khám, chữa bệnh nhất nhưng các bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng quá tải. Để giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối ở TP Hồ Chí Minh, cần nhiều giải pháp đồng bộ, cả trước mắt và lâu dài…

Xem tiếp

Hiệu quả từ Đề án Bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang

Hiệu quả từ Đề án Bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang

Ngày 8/9/2015, BS.CKII Võ Thành Đông, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Ủy viên ban chỉ đạo Đề án 1816 và bệnh viện vệ tinh Bộ Y tế, Trưởng đoàn công tác cùng với Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Từ Dũ đến kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang. Tham gia đoàn giám sát có PGS.TS Tạ Văn Trầm, Phó giám đốc Sở Y tế, Phòng Nghiệp vụ y; Ban Giám đốc và Trưởng các khoa phòng Bệnh viện Phụ sản tỉnhTiền Giang.

Xem tiếp
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang