Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Đoàn chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

  • |
T5g.org.vn - Trong 2 ngày, 12- 13/1/2022, Đoàn chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương do TS. Takeshi Kasai- Giám đốc đứng đầu đã đi thăm thực địa tại tỉnh Yên Bái để tìm hiểu về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid- 19 và sức khoẻ học đường. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu Đoàn Bộ Y tế cùng tham gia Đoàn công tác.
TS. Takeshi Kasai và Đoàn công tác chứng kiến hoạt động tiêm chủng cho người dân thôn Đá Đứng

Đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác tiêm phòng tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên. Đây là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Văn Yên với 5 thôn, 863 hộ, 3.651 nhân khẩu. Đến thời điểm này, người dân của xã đã cơ bản tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid- 19, chỉ có số ít chưa tiêm là người già yếu, người ốm đau không di chuyển được, phụ nữ mang thai.

TS. Takeshi Kasai và Đoàn công tác kiểm tra công tác y tế học đường tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đại Sơn

TS. Takeshi Kasai và Đoàn công tác đã đến thôn Đá Đứng, một trong những thôn xa nhất và khó đi nhất của xã Đại Sơn, chứng kiến cán bộ y tế xã Đại Sơn tiêm chủng cho người già ở đây. Tại đây, TS. Takeshi Kasai đã ghi nhận đầy đủ những vất vả, khó khăn của cán bộ cơ sở và người dân xã Đại Sơn. TS. Takeshi Kasai ấn tượng về hoạt động y tế của xã Đại Sơn và nhất là việc triển khai tiêm chủng vắc xin Covid- 19 đầy đủ cho người dân nơi đây.   

TS. Takeshi Kasai thăm hỏi người dân thôn Đá Đứng được tiêm vắc xin Covid- 19 tại nhà  

Trong khuôn khổ chuyến công tác, TS. Takeshi Kasai và Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác y tế học đường tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đại Sơn; thăm Bệnh viện Phổi tỉnh Yên Bái; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

TS. Takeshi Kasai và Đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Yên Bái

TS. Takeshi Kasai và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn về công tác y tế và hoạt động tiêm phòng vắc xin trên địa bàn. Tại buổi làm việc, TS. Takeshi Kasai phát biểu bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của ngành Y tế Yên Bái. Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đầu tư xây dựng khang trang, phát triển nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu. Tỷ lệ nhân viên y tế là người dân tộc thiểu số ngày càng tăng. Tỉnh chủ động và triển khai hiệu quả công tác y tế chăm sóc sức khoẻ người dân. Tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid- 19 cao. TS. Takeshi Kasai khẳng định, WHO luôn đồng hành, ủng hộ và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, tỉnh Yên Bái trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân cũng như hoạt động phòng chống dich Covid-19 và công tác tiêm chủng vắc xin Covid- 19.  

Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn cám ơn sự giúp đỡ của WHO, của Bộ Y tế; mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ y tế hiệu quả của WHO và của Bộ Y tế góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ người dân trong toàn tỉnh.

Trọng Tiến

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang