Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Gặp mặt tân sinh viên thủ khoa đầu vào ngành Y - Dược năm học 2018-2019

  • |
T5g.org.vn - Ngày 20/10/2018, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Gặp mặt tân sinh viên thủ khoa đầu vào ngành Y - Dược năm học 2018-2019.
PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên phát biểu khai mạc buổi gặp mặt

Tới dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học các nước Đông Nam á, nhiệm kỳ 2018-2020, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế; PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; GS.TS. Lê Gia Vinh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam; các giáo sư, phó giáo sư đầu ngành trong các lĩnh vực y tế của ngành Y tế; đại diện lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo của 11 trường đại học Y - Dược phía Bắc và 40 tân sinh viên thủ khoa thuộc 8 chuyên ngành Y - Dược.

Phát biểu khai mạc tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh: Trong những năm qua Bộ trưởng Bộ Y tế đã quan tâm tới y đức, y nghiệp, Bộ trưởng đã ban hành 12 điều y đức; ban hành Thông tư quy định về qui tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế. Mới đây Bộ trưởng ban hành Quyết định về kế hoạch triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế  hướng tới sự hài lòng của người bệnh” vì vậy tất cả các cơ sở đều phải triển khai thực hiện.

Ngày nay ngành Y tế Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực khám chữa bệnh, y tế dự phòng, nghiên cứu khoa học… cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được đầu tư hiện đại, nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới được triển khai, nhu cầu của người dân ngày càng cao về khám chữa bệnh vì vậy đòi hỏi người thầy thuốc càng phải có tâm – tài – đức. PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên mong muốn các tân sinh viên tiếp tục phấn đấu, nghị lực, kiên trì quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để đạt được kết quả cao trong học tập để trở thành người bác sỹ giỏi về chuyên môn có tâm có đức để phục vụ người bệnh tốt hơn.

Chia sẻ với những tân sinh viên thủ khoa, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh cho rằng, những người làm nghề y vô cùng vinh dự, tự hào vì được trao sứ mệnh thiêng liêng cao cả là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong môi trường làm việc đầy khó khăn, khắc nghiệt, những người thầy thuốc vừa phải học tập rèn luyện không ngừng để có trình độ chuyên môn cao, vừa phải có tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ hết mình với lòng yêu thương người bệnh sâu sắc trong khi vẫn phải lo toan cuộc sống đời thường. Chúc các em vững bước trên con đường mình đã lựa chọn, không ngừng học tập trau dồi đạo đức để trở thành những người thầy thuốc “giỏi về nghề, sáng về tâm”.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh chia sẻ với những tân sinh viên thủ khoa

Tại buổi gặp mặt, các em tân sinh viên đã được các giáo sư đầu ngành về nhiều lĩnh vực Y tế chia sẻ những kinh nghiệm, bài học, những câu chuyện ý nghĩa trong nghề. Qua đây mong muốn các em sinh viên tiếp tục tiếp nối truyền thống vẻ vang của ngành Y.

Các đại biểu tham dự buổi gặt mặt

Thay mặt 40 tân sinh viên thủ khoa đầu vào ngành Y - Dược năm học 2018-2019, em Lê Bá Hoàng đến từ Phú Thọ, thủ khoa Trường Đại học Y Hà Nội và em Bùi Khắc Vũ, tân sinh viên Học viện Quân Y xin hứa sẽ luôn phấn đấu học tập trau dồi những kiến thức chuyên môn trong ngành Y cả trên lý thuyết và thực hành; nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học để phục vụ tốt trong học tập nhằm hướng tới mục đích chung khám chữa bệnh cho mọi người.

Em Lê Bá Hoàng đến từ Phú Thọ, thủ khoa Trường Đại học Y Hà Nội  hứa sẽ luôn nỗ lực phấn đấu học tập để trở thành người thầy thuốc giỏi 
Em Bùi Khắc Vũ, tân sinh viên Học viện Quân Y mong muốn trở thành những người thầy thuốc “giỏi về nghề, sáng về tâm”
Các tân sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu 

Hoàng Hiền

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang