Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Giao ban Hoạt động Chương trình Chống lao năm 2017 và Phương hướng hoạt động năm 2018

  • |
T5g.org.vn - Ngày 30/12/2017, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức “Giao ban Hoạt động Chương trình Chống lao năm 2017 và Phương hướng hoạt động năm 2018”. Đây là hoạt động thường niên để nhằm báo cáo các kết quả đạt được, phân tích các chỉ số hoạt động, những khó khăn, thuận lợi của chương trình năm 2017; đề ra mục tiêu, phương hướng, kế hoạch hoạt động cụ thể năm 2018.
PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung phát biểu khai mạc Hội nghị

Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến; đại diện lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Ban Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương và đông đảo cán bộ phòng, chống lao tại các cơ sở y tế trực thuộc tuyến trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2017, chương trình đã đạt được một số mục tiêu về triển khai công tác chống lao tại 100% số quận huyện và xã phường, mạng lưới chống lao tiếp tục được mở rộng và củng cố, mở rộng triển khai hoạt động lao kháng đa thuốc (PMDT)… Tuy nhiên, công tác phòng chống lao vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: Dịch tễ lao ở Việt Nam còn cao, xếp thứ 15 trong 30 nước có gánh nặng bệnh nhân lao cao trên thế giới; công tác chống lao trong trại giam còn nhiều khó khăn như thiếu nguồn nhân lực có chất lượng, chưa sử dụng hiệu quả trang thiết bị chẩn đoán và điều trị lao…

Năm 2017 là năm ghi dấu nhiều thành công của Chương trình Chống lao Quốc gia cả trong nước và quốc tế với việc tổ chức thành công phiên họp Đối thoại chính sách về “Tăng cường công tác phòng chống lao và lao đa kháng thuốc trong khu vực APEC”. Chương trình cũng đã xây dựng thành công các bản đề xuất kế hoạch phòng chống lao và nhận được phê duyệt từ Quỹ Toàn cầu, Bộ Y tế và chương trình cũng được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Hoa Kỳ) cam kết tiếp tục hỗ trợ về kỹ thuật, tài chính.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết: mặc dù kinh phí còn hạn hẹp nhưng với đội ngũ cán bộ chất lượng cao, năm qua, công tác phòng chống lao đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Thứ trưởng yêu cầu Bệnh viện Phổi Trung ương cần có những kế hoạch cụ thể, chi tiết để tiếp tục đạt được những kết quả cao trong phòng chống lao từ năm 2018-2020. Bên cạnh đó, các bệnh viện khác cũng cần phải quan tâm đến chương trình phòng chống lao quốc gia.

Hoàng Hiền

 

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới Dành cho QC

Lên đầu trang