Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

“Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh”

  • |
T5g.org.vn - Tiếp tục phát huy truyền thống nhân văn hiến máu cứu người, sáng ngày 9/2/2023, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu đầu xuân, nhân lên hạnh phúc với thông điệp “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh”. Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam PGS.TS. Phạm Thanh Bình cùng Giám đốc BV Phụ sản Trung ương PGS.TS. Trần Danh Cường đã đến dự, động viên và thăm hỏi cán bộ, nhân viên Bệnh viện hiến máu.

 

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam PGS.TS. Phạm Thanh Bình cùng Giám đốc BV Phụ sản Trung ương PGS.TS. Trần Danh Cường đã đến động viên và thăm hỏi cán bộ, nhân viên Bệnh viện hiến máu.

Ngay sáng sớm, Ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của hàng trăm thầy thuốc, cán bộ nhân viên, học viên, người thân trong gia đình, người nhà bệnh nhân cùng chia sẻ những giọt hồng tình nghĩa với người bệnh.

Chia sẻ tại Ngày hội, PGS.TS. Trần Danh Cường cho biết: “ Đây là lần thứ 21 Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu trực tiếp ngay tại Bệnh viện. Hiến máu cứu người là một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên của Bệnh viện nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, của nghĩa cử trao đi mỗi giọt máu là cứu giúp một tính mạng người bệnh đang cần máu.  Bệnh viện Phụ sản Trung ương có truyền thống nhiều năm liên tục là đơn vị Y tế có tỷ lệ người tham gia hiến máu cao nhất trong quận Hoàn Kiếm. Đặc biệt có nhân viên y tế hiến máu trên 25 lần. Không chỉ là hiến máu tình nguyện, Ngày hội đã tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, sự tương trợ sẻ chia lẫn nhau trong toàn cộng đồng, một nét đẹp của truyền thống dân tộc.

 PGS.TS. Trần Danh Cường cùng ông Nguyễn Huy Tuấn, Trưởng phòng Công tác xã hội BV đi động viên cán bộ hiến máu và xem quy trình lấy máu của cán bộ Viện Huyết học Trung ương tại Ngày hội

Lần thứ 11 hiến máu tại Bệnh viện, chị Vũ Thanh Vân cười tươi cho biết chị đăng ký ngay khi nghe tin Bệnh viện tổ chức hiến máu. Trước đó, thời còn là sinh viên Chị cũng tham gia hiến máu tình nguyện rất nhiều lần, cộng vào cũng tầm 20 lần hiến máu.  “Lần đầu thì cảm thấy hồi hộp, lo lắng nhưng giờ thành quen, thấy không có vấn đề gì về sức khoẻ mà còn cảm giác vui vì mình đã chia sẻ với người bệnh những giọt máu quý giá”.

Ông Nguyễn Huy Tuấn, Trưởng phòng Công tác xã hội BV đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội rất sớm

 

PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế VN động viên cán bộ hiến máu
PGS.TS. Trần Danh Cường cài biểu tượng hình giọt máu hồng lên áo cán bộ, nhân viên BV đang tham gia hiến máu
Bà Đặng Thị Mai Hương, cán bộ Phòng Công tác xã hội BV tham gia hiến máu lần thứ 4 tại BV
Anh Phạm Quang Huy và Chị Đỗ Thùy Linh cán bộ Bệnh viện Phụ sản Trung ương tham gia hiên máu tại Ngày hội từ rất sớm
Có rất nhiều cán bộ, nhân viên BV tham gia hiến máu sáng nay tại Ngày hội

Chị Vũ Thanh Vân với 11 lần hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện
Quang cảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện tại BV Phụ sản Trung ương

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang