Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Lễ trao tặng tài trợ chi phí phẫu thuật tim cho 2 bệnh nhân nhi tại Bệnh viện E

  • |
T5g.org.vn - Ngày 12/6/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương (Bộ Y tế) và Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam VIETFAIR thực hiện hoạt động thiện nguyện, trao hỗ trợ kinh phí mổ tim cho 02 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E.
Lãnh đạo 2 Trung tâm trao hỗ trợ kinh phí mổ tim cho mẹ bệnh nhân nhi Lương Gia Bảo tại buổi lễ

Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện E có ông Phan Thảo Nguyên, Phó Giám đốc Bệnh viện, phụ trách điều hành Trung tâm Tim mạch; bà Bùi Thị Diệp, Phó Giám đốc phụ trách kinh tế Bệnh viện cùng các cán bộ Phòng Công tác xã hội; cán bộ Trung tâm Tim mạch Bệnh viện. Về phía Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương có ông Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm; bà Hoàng Thị Khánh Phương, Phó Giám đốc Trung tâm.

Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương trao hỗ trợ chi phí mổ tim cho cháu Nguyễn Thị Trà Giang và mẹ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương đã trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho bệnh nhi Lương Gia Bảo, sinh ngày 05/9/2022, dân tộc Nùng, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và 50 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Trà Giang, sinh ngày 08/3/2007, dân tộc Kinh, xã Sơn Diệm, Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Lãnh đạo 2 đơn vị cùng các thầy thuốc và cán bộ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện E chúc mừng 2 bệnh nhân được hỗ trợ chi phí mổ tim

Theo các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E, cháu Lương Gia Bảo được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh thông liên thất lớn do lệch hàng; tăng áp lực động mạch phổi rất nặng. Bố mẹ của cháu Lương Gia Bảo đều là người dân tộc Nùng, gia đình trong diện có hoàn cảnh khó khăn của xã vì 2 vợ chồng không có việc làm ổn định, chỉ làm nông.

Ông Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Còn cháu Nguyễn Thị Trà Giang được chẩn đoán thông nhĩ lỗ thứ 2 cũng trong diện có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bố mẹ cũng đều làm nông. Mẹ bị bệnh thoát vị đĩa đệm và u tuyến giáp nên không làm được việc nặng. Em thì còn nhỏ đang đi học.

Ông Phan Thảo Nguyên, Phó Giám đốc Bệnh viện, phụ trách điều hành Trung tâm Tim mạch gửi lời cảm ơn đến Trung tâm cũng như nhà tài trợ VIETFAIR tại buổi lễ

Tại buổi lễ, cảm động khi nhận được số tiền hỗ trợ, mẹ cháu Nguyễn Thị Trà Giang xúc động nghẹn ngào nói: “Chúng tôi cảm ơn tấm lòng hảo tâm của nhà tài trợ đã giúp đỡ cháu và gia đình trong lúc khó khăn này. Mong rằng, sau phẫu thuật cháu được khoẻ mạnh, trở về với cuộc sống đời thường”.

Bà Bùi Thị Diệp, Phó Giám đốc phụ trách kinh tế Bệnh viện chia sẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Mạnh Cường chia sẻ: Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương (Bộ Y tế) và Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam VIETFAIR rất vui mừng được hỗ trợ chi phí mổ tim cho 2 bệnh nhân. Được biết, Bệnh viện E hiện có Trung tâm Tim mạch ngang tầm quốc gia. Ở đây có nhiều bác sỹ và nhân viên y tế có tay nghề giỏi thực hiện thành công rất nhiều ca mổ tim. Hy vọng, với tay nghề cao của các bác sỹ và nhân viên y tế ở Bệnh viện sẽ giúp các bệnh nhân ở đây sớm hồi phục. “Trong nhiều năm qua, các cán bộ thầy thuốc của Bệnh viện E đã có nhiều nỗ lực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Chúc các thầy thuốc luôn mạnh khoẻ và có nhiều đóng góp hơn nữa cho ngành  Y tế. Chúc 2 bé sau phẫu thuật sẽ khoẻ mạnh để trở lại cuộc sống bình thường”, ông Vũ Mạnh Cường” bày tỏ.

Mẹ bệnh nhân Nguyễn Thị Trà Giang xúc động phát biểu cảm ơn tại buổi lễ

Ông Phan Thảo Nguyên, Phó Giám đốc Bệnh viện, phụ trách điều hành Trung tâm Tim mạch cho biết: Mặc dù có nhiều nguồn tài trợ nhưng Trung tâm đều lựa chọn đối tượng được phẫu thuật rất kỹ. Hiện mỗi ngày, Trung tâm Tim mạch chỉ phẫu thuật được từ 7-10 ca và tại Trung tâm hiện có khoảng 35-40 cháu đang chờ được phẫu thuật tim.

 Về kêu gọi tài trợ cho bệnh nhân mổ tim, Trung tâm Tim mạch đã thực hiện được 5 năm nay và nhận được sự giúp đỡ của nhiều nhà tài trợ, hảo tâm. Và sức lan toả của chương trình đã nhiều hơn trong tháng 6 - tháng vì trẻ em. Mục tiêu của Đảng và Nhà nước là an sinh xã hội, chính vì vậy làm sao người bệnh được tốt nhất, có điều kiện để chữa bệnh và điều cần thiết. Vì vậy, những gói quà về mặt tình cảm cũng như vật chất sẽ làm cho bệnh nhân bớt căng thẳng.

Quang cảnh buổi lễ và trao đổi thông tin giữa lãnh đạo 2 Trung tâm

Hiện nay tỉ lệ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh khá cao, chủ yếu là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo. Nếu không có sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện thì rất khó cho các cháu để có điều kiện phẫu thuật, chữa trị và điều trị để các cháu có thể phát triển bình thường, khỏe mạnh. Sự đóng góp, quan tâm của cộng đồng dành cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh là việc rất nhân văn và có ý nghĩa rất lớn đối với các cháu. Thay mặt các y bác sĩ của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E cũng như người nhà các bệnh nhi, tôi xin chân thành cảm ơn Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương (Bộ Y tế) và Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam VIETFAIR đã đến đây ngày hôm nay để hỗ trợ, an ủi, động viện các bệnh nhi, đây cũng là sự kích lệ rất lớn đối với các y bác sĩ. Mong 2 bệnh nhân mổ an toàn, hiệu quả sớm được ra viện”, ông Phan Thảo Nguyên chia sẻ.

                                                                                                                         Hoàng Hiền

 

 

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang