Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  • |
T5g.org.vn - Ngày 18/11/2016, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi lễ có TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện; đại diện các cơ sở thực hành; các thầy, cô cùng đông đảo sinh viên, học viên của Học viện.
TS. Đậu Xuân Cảnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Đậu Xuân Cảnh ôn lại truyền thống hơn ba mươi năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời nhấn mạnh: “Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của đất nước”. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh. Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định chọn ngày 20/11, ngày Quốc tế Hiến chương nhà giáo làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Hơn ba mươi năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước. Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo và nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được các thế hệ học sinh, sinh viên và nhân dân kính trọng, tin yêu và noi theo.

Nhân dịp này, TS. Đậu Xuân Cảnh biểu dương những kết quả mà thầy và trò Học viện đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục tích cực, chủ động, sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y dược học cổ truyền, thực hiện tốt kế hoạch được Bộ Y tế giao cho nhằm xây dựng Học viện trở thành trường đạt chuẩn khu vực.

Tin, ảnh: Trung Thành

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang