Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam hợp tác với các bệnh viện thực hành

  • |
T5g.org.vn - Do nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng tăng cao, vì vậy, cần nguồn nhân lực có chất lượng. Việc hợp tác với các Bệnh viện thực hành là rất cần thiết. Hợp tác này mang lại nhiều lợi ích, cho cả các bệnh viện và Học viện, đặc biệt là người dân sẽ hưởng lợi nhất, vì sẽ được khám chữa bệnh với nhân lực y tế tốt. Việc hợp tác này còn giúp đào tạo cả kỹ năng thực hành lâm sàng lẫn y đức, đồng thời nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học và tiếp cận trực tiếp mô hình tổ chức, hoạt động bệnh viện giúp cho các bác sĩ trẻ có khả năng làm việc hiệu quả ngay sau khi ra trường.
 PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy - Phó Giám đốc phụ trách Học viện phát biểu tại buổi làm việc với BV Hữu nghị Việt Đức

Thời gian qua, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam đã hợp tác với các bệnh viện là cơ sở thực hành của Trường trên địa bàn Hà Nội, nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, học viên trau dồi, phát triển chuyên môn nghiêp vụ. Có thể nói, mối quan hệ giữa cơ sở thực hành và Học viện mang ý nghĩa sống còn, quyết định chất lượng đào tạo của Học viện.

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Cụ thể, từ ngày 24/3 đến 2/4, Học viện đã làm việc với một số bệnh viện như: Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương,...

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy - Phó Giám đốc phụ trách Học viện bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với các Bệnh viện thực hành. Đây là cơ hội để các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viện được trau dồi kiến thức lâm sàng, kinh nghiệm từ thực tiễn của các chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền, cũng như y học hiện đại. 

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam làm việc với Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Hiện tại Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam có hơn 400 giảng viên thỉnh giảng là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, Bác sĩ CKII, Thạc sĩ, Bác sĩ CKI đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương,...

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang