Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị công tác thanh niên ngành Y tế năm 2019

  • |
T5g.org.vn - Chiều ngày 15/11/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Hội nghị công tác thanh niên ngành Y tế năm 2019; Phát động phong trào nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ ngành Y tế.
PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo Thanh niên ngành Y tế; ThS.Nguyễn Huy Tuấn, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và đông đảo các đại biểu đại diện cho Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh trực thuộc các đơn vị ngành Y tế.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Đoàn Thanh niên ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua như: công tác khám chữa bệnh tình nguyện, công tác hiến máu nhân đạo và đặc biệt thực hiện thí điểm Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn theo Quyết định 585/QĐ-BYT của Bộ Y tế … nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhấn mạnh: Đoàn Thanh niên BV cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa  học trong thời gian tới

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng cũng cho biết, Bộ Y tế hiện có 20 Vụ, Cục và 83 đơn vị trực thuộc. Đoàn Thanh niên các đơn vị là đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Khối, các Thành đoàn, các Tỉnh đoàn. Chức năng nhiệm vụ Quản lý nhà nước về công tác thanh niên của Bộ Y tế. Năm 2019, Đoàn Thanh niên ngành Y tế đã đạt được nhiều kết quả khả quan như: Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng nhiều chương trình như: Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức; Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học; Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe công cộng; Hành trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện được tổ chức tại 19 tỉnh, thành phố trên cả nước và Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019; Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe” và thường xuyên tổ chức các chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí trong năm cho khoảng 20.000 lượt người của nhiều địa phương. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp với Công đoàn cơ quan Bộ và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng và Tháng Thanh niên; tổ chức 05 đoàn khám bệnh tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 2.000 người dân tại các địa phương vùng sâu, vùng xa và vùng khó khăn; Phối hợp cùng Ban chỉ đạo thanh niên ngành Y tế và Câu lạc Bộ Bí thư Đoàn các đơn vị thuộc Bộ Y tế tổ chức Hội nghị chuyên đề về truyền thông Kháng khánh sinh trong đoàn viên, thanh niên và thầy thuốc trẻ tại TP. Hồ Chí Minh. Kết quả triển khai dự án Thí điểm bác sỹ trẻ về vùng khó khăn, tính đến tháng 12/2019, Dự án 585 đã có 354 bác sĩ trẻ tốt nghiệp loại khá giỏi đăng ký tham gia dự án, được tuyển sinh và đào tạo bác sỹ chuyên khoa I. Đến nay có 104 bác sĩ trẻ được tốt nghiệp khóa đào tạo chuyên khoa cấp I đầu tiên theo dự án này…

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng đánh giá cao các hoạt động của Đoàn Thanh niên ngành Y tế trong năm qua

Đánh giá về các hoạt động của đoàn thanh niên Bệnh viện Phụ sản Trung ương, PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện cho biết, Bệnh viện Phụ sản Trung ương là BV đi đầu trong lĩnh vực sản, phụ khoa của cả nước, tuy nhiên công tác nghiên cứu khoa học trong đoàn thanh niên Bệnh viện chưa lớn mạnh. Hy vọng rằng, với các tiến bộ của khoa học, công nghệ đoàn thanh niên Bệnh viện cần quan tâm, chú trọng hơn nữa để đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.  

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Nhân dịp này, các đại biểu đã đi thăm quan và trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa Phụ ung thư Bệnh viện; đồng thời giao lưu giữa các đơn vị về việc chia sẻ mô hình, những cách làm hay trong công tác thanh niên ngành Y tế trong thời gian tới.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới Dành cho QC

Lên đầu trang