Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam học tập, quán triệt một số nội dung Nghị quyết 02-NQ/TW về công nhân, công đoàn và trao giải các cuộc thi

  • |
T5g.org.vn - Sáng 15/10/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức hội nghị học tập, quán triệt một số chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, công đoàn và trao giải các cuộc thi trực tuyến do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng các Ban, Văn phòng Công đoàn Y tế Việt Nam và hơn 100 điểm cầu Công đoàn cơ sở trực tuyến.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu quán triệt một số nội dung chính về công đoàn trong Nghị quyết- 02/NQ/TW tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, ngày 12/6/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 02 - NQ/TW về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, chỉ đạo, định hướng đồng thời là cơ sở để đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các đại biểu cần tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung do giảng viên truyền đạt. Đồng thời nghiên cứu, tích cực trao đổi những vấn đề vướng mắc trong hoạt động thực tiễn công tác để cùng tháo gỡ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Công đoàn.

Tại Hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trực tiếp truyền đạt một số nội dung chính của Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao đổi về lý do ban hành Nghị quyết; quá trình chuẩn bị; tình hình, nguyên nhân; quan điểm, mục tiêu; nhiệm vụ, giải pháp; tổ chức thực hiện; trách nhiệm của tổ chức Công đoàn… 

Theo đó, mục tiêu của Nghị quyết 02-NQ/TW là xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động, xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nhanh và bền vững đất nước.  Mục tiêu cụ thể đến 2025, phấn đấu có 13,5 triệu đoàn viên công đoàn, hầu hết doanh nghiệp có 25 công nhân, lao động trở lên có tổ chức công đoàn; đến năm 2023 phấn đấu có 12 triệu đoàn viên. Đồng thời, phấn đấu 80% trở lên các doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức công đoàn ký kết được thỏa ước lao động tập thể; đến năm 2023 đạt tỉ lệ trên 70%.

Quang cảnh Hội nghị

Trao đổi tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh: Bản chất của hoạt động công đoàn là đối thoại và thương lượng. Mục tiêu của công đoàn, nhiệm vụ chính của công đoàn là đối thoại với người sử dụng lao động để đảm bảo quyền lợi của người lao động. 

Trong khuôn khổ Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao giải cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao giải thưởng cho 14 tập thể và 32 cá nhân đạt giải cuộc thi.

Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã trao giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế năm 2021". Trong gần 100 tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 30 tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế năm 2021". Trong đó, 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Giải Đặc biệt được trao cho tác giả Nguyễn Công Trung Dũng (Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn) với tác phẩm "Nụ cười qua sông".

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang