Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị lần thứ 49 Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu

  • |
T5g.org.vn - Ngày 10/5/2023, Hội nghị lần thứ 49 Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu (The Global Fund) đã được khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; thành viên của Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu; đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao Bằng khen cho Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu

Quỹ Toàn cầu là một trong những tổ chức quốc tế hỗ trợ tích cực cho nước ta trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống AIDS, lao và sốt rét. Trong nhiều năm qua, hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Quỹ Toàn cầu và ngành Y tế Việt Nam có nhiều kết quả tích cực giúp công tác phòng, chống HIV/AIDS, lao và sốt rét nước ta ngày càng hiệu quả. Bên cạnh đó, Quỹ Toàn cầu đã kịp thời chung tay với Việt Nam để giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid- 19 ngay thời điểm dịch bùng phát bao gồm: cung cấp trang thiết bị y tế phục vụ chẩn đoán, điều trị Covid- 19, trang bị phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế, kiểm soát lây nhiễm, bảo đảm duy trì các dịch vụ dự phòng, chăm sóc điều trị trong giai đoạn dịch Covid- 19 bùng phát.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân”

Tính đến nay, Quỹ Toàn cầu đã hỗ trợ không hoàn lại cho nước ta hơn 650 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, lao và sốt rét. Cuối năm 2022, Quỹ Toàn cầu đã thông báo trong giai đoạn 2024- 2026 sẽ tiếp tục tài trợ cho nước ta trên 130 triệu đô la Mỹ để phòng, chống HIV/AIDS, lao và sốt rét, tăng cường hệ thống y tế…

Bộ trưởng Đào Hồng Lan và cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân”

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã trao Bằng khen Bộ Y tế cho Ban Điều hành Quỹ Toàn cầu; tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho các cá nhân nước ngoài có đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Y  tế, cũng như trong chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân Việt Nam.

Trọng Tiến

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang