Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai Kế hoạch hoạt động Tháng Công nhân năm 2021

  • |
T5g.org.vn - Ngày 08/4/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động tháng công nhân, hưởng ứng chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây là một trong các hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021. Theo đó, đối tượng tham gia chương trình là đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh: Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị ngành y tế tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị. Đặc biệt trong năm 2020 và 2021, toàn ngành Y tế gồng mình để chống dịch như chống giặc, cán bộ y tế làm thời gian trung bình từ 3 - 6 giờ để khống chế thành công dịch bệnh. Nhiều khó khăn thiếu phương tiện, trang thiết bị, phác đồ điều trị, kỹ thuật xét nghiệm, kỹ năng phục vụ và cơ sở hạ tầng đã được các đoàn viên sáng kiến,sáng tạo khắc phục để phục vụ bệnh nhân Covid-19, tránh lây lan ra cộng đồng, đảm bảo an toàn cho thầy thuốc, người bệnh và người nhà người bệnh.

02 cá nhân BV Lão Khoa Trung ương được Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng Bằng khen

Các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở đã đổi mới, sáng tạo, với phương châm “Tham mưu giỏi, Cải tiến nhiều, Trách nhiệm cao vì đoàn viên công đoàn ngành y tế”. Công đoàn cơ sở đã tuyên truyền vận động đoàn viên yên tâm chống dịch và chăm lo thiết thực cho đoàn viên. Các hoạt động trên của công đoàn đã đóng góp phần không nhỏ vào nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Bà Vũ Thị Giáng Hương - Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã chỉ đạo Khối thi đua số 3 trực thuộc công đoàn y tế Việt Nam gồm các bệnh viện trung ương tiên phong phát động và hưởng ứng thể hiện các sáng kiến, vượt khó đem lại lợi ích cho người bệnh trong giai đoạn phòng chống Covid-19 vừa qua.

Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các khối thi đua khác thuộc Công đoàn ngành đồng thời phát động đến các công đoàn cơ sở về phát động đến các tổ công đoàn để nhiều sáng kiến sáng kiến, vượt khó, phát triển của ngành Y tế được đăng tải trên mạng toàn quốc và nhiều điển hình tiên tiến trong vượt qua khó khăn trong phòng chống dịch Covid-19 được cộng đồng, xã hội tôn vinh. Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các công đoàn cơ sở còn lại tiếp tục đăng ký và đề xuất, phấn đấu mỗi đơn vị đạt 02 sáng kiến đăng ký trên phần mềm của Tổng Liên đoàn và  nhiều đề xuất khen thưởng về Công đoàn Y tế Việt Nam. Chương trình có ý nghĩa quan trọng, cùng với chính quyền các đơn vị trong ngành Y tế vượt qua đại dịch Covid-19, góp phần phát triển bền vững kinh tế của đất nước.

Khối thi đua số 3 trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã thực hiện ký kết giao ước thi đua của Khối năm 2021

Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn Y tế Việt Nam Công Thị Thanh Hằng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã xây dựng Kế hoạch tổ chứcTháng Công nhân năm 2021 với mục đích: thông qua các hoạt động tháng Công nhân năm 2021 để tăng cường đoàn kết giai cấp, phát huy vai trò, năng lực sáng tạo của cán bộ,đoàn viên, người lao động (ĐVNLĐ) ngành Y tế trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nâng cao và bảo vệ sức khỏe nhân dân; phấn đấu hoàn thành vượt mức toàn diện các chỉ tiêu của ngành Y tế, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước năm 2021;Tổ chức các hoạt độngTháng Công nhân năm 2021 và kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 nhằm thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và xã hội trong công tác chăm lo, xây dựng giai cấp công nhân nói chung, đội ngũ ĐVNLĐ ngành Y tế nói riêng đủ lớn mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước…

Hưởng ứng Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó phát triển: Các công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, người sử dụng lao động ký kết kế hoạch thực hiện, vận động đoàn viên, NLĐ tích cực tham gia, tổ chức đánh giá và biểu dương khen thưởng kịp thời các sáng kiến làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tổng hợp giới thiệu tham gia với cấp trên: Phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở có ít nhất từ 1-3 sáng kiến có chất lượng để tham gia bình chọn cấp Tổng Liên đoàn theo đúng tiến độ thời gian và đạt kết quả cao nhất...

Theo đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, mặc dù còn 12  ngày nữa mới kết thúc 40 ngày cao điểm cập nhật các sáng kiến trên Cổng trực tuyến nhưng đến sáng ngày 8/4, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nhận được hơn 86.000 sáng kiến vượt khó, phát triển của cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ ở các cấp công đoàn trực thuộc 82 LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng Công ty.

Đánh giá tất cả ý tưởng sáng kiến, sáng tạo của đoàn viên, CNVCLĐ trong đó có ngành Y tế thời gian qua, bà Vũ Thị Giáng Hương khẳng định, trong mọi thời điểm sự sáng tạo của người lao động luôn quan trọng và là một yếu tố cốt lõi để xây dựng khát vọng phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. “Tổng LĐLĐ Việt Nam trân quý mọi sáng kiến, sáng tạo của người lao động. Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở cần tạo môi trường để khơi dậy những ý tưởng còn nung nấu, sức sáng tạo trong mỗi người lao động” – Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tôn vinh 02 cá nhân của Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng và môi trường điều trị đối với người bệnh” và ký giao ước thi đua khối thi đua số 3. Đồng thời, những khó khăn khi triển khai kế hoạch hoạt động Tháng Công nhân 2021, hưởng ứng chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng nhận được nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị. 

Hoàng Hiền

 

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang