Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị Y học từ xa Châu Á lần thứ X tại Việt Nam

  • |
T5g.org.vn - Ngày 2/12/2016, tại Hà Nội, Hội Ngoại khoa Việt Nam và Hội phẫu thuật nội soi - Nội soi Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội nghị Y học từ xa Châu Á lần thứ X cùng với Đại hội lần thứ 13 Hội Ngoại khoa Việt Nam, Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi - Nội soi toàn quốc.
GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện một số vụ, cục, viện thuộc Bộ Y tế; bệnh viện tuyến trung ương, địa phương và các tổ chức nước ngoài...

Hội nghị Y học từ xa Châu Á lần thứ X là một trong những Hội nghị khoa học uy tín nhất của Châu Á, được tổ chức luân phiên hàng năm tại một số quốc gia trong khu vực với các hoạt động chính như giáo dục y tế từ xa, chăm sóc bệnh nhân từ xa, phát triển và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực y học từ xa, diễn đàn cho chương trình trao đổi quốc tế... Đây là lần đầu tiên sự kiện khoa học quan trọng này được tổ chức tại Việt Nam với 450 đại biểu tham dự đến từ 22 quốc gia trên thế giới. Hội nghị kết nối các điểm cầu của 15 nước châu Á (trong đó Việt Nam có 7 điểm cầu gồm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Trương ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Trung ương Huế, Bênh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh). 

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao vai trò của y học từ xa, kỹ thuật này giúp cho các nhân viên y tế của Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng như trên thế giới không còn khoảng cách về địa lý. Việc kết nối mạng các trung tâm y tế, bệnh viện giúp tăng cường khả năng khai thác tài nguyên chung trong lĩnh vực y tế: thiết bị, chuyên gia, dữ liệu... .Từ đó hình thành khả năng chẩn đoán hình ảnh từ xa, tư vấn từ xa, hội chẩn từ xa... Những dịch vụ mở rộng trên nền tảng đó cho phép bệnh nhân có thể được chăm sóc bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào. Hội nghị lần này được tổ chức tại Việt Nam là nơi để các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chuyên ngành, đồng thời có điều kiện trao đổi trực tuyến với các chuyên gia ở 15 trung tâm y học tiên tiến trên thế giới. Qua Hội nghị lần này, những tiến bộ của nền y học Việt Nam cũng được quảng bá ra thế giới.

Trung Thành

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang