Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Phổi Trung ương đẩy mạnh cam kết đa ngành thực hiện Chiến lược quốc gia phòng chống Lao

  • |
T5g.org.vn - Ngày 08/12/2017, tại Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức gặp mặt báo chí nhằm cung cấp thông tin về việc “Đẩy mạnh cam kết đa ngành thực hiện Chiến lược quốc gia phòng chống Lao và Hướng ứng Tuyên bố Mát-xcơ-va về chấm dứt bệnh Lao toàn cầu năm 2030”.
PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung phát biểu khai mạc buổi gặp mặt báo chí

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương đã chia sẻ một số nội dung về Hội nghị cấp Bộ trưởng toàn cầu lần thứ nhất về chấm dứt bệnh Lao tại Mát-xcơ-va, Liên bang Nga đã diễn ra từ ngày 16 đến ngày 17/11/2017. Hội nghị đã thông qua “Tuyên bố chung Mát-xcơ-va về chấm dứt bệnh lao”, thể hiện cam kết chính trị mạnh mẽ và quyết tâm cao của toàn cầu với những khuyến cáo và hành động cụ thể cho các nước thành viên trong thực hiện tiến trình chấm dứt căn bệnh này trên toàn cầu. Nội dung cơ bản của Tuyên bố chung là sự cam kết chính trị mạnh mẽ triển khai 4 nhóm hành động tại mỗi quốc gia đó là chủ động ứng phó với bệnh lao trong bối cảnh mục tiêu phát triển bền vững, đảm bảo nguồn tài chính đủ và bền vững, tăng cường đầu tư cho đổi mới và nghiên cứu khoa học, xây dựng khung trách nhiệm liên ngành cho chấm dứt bệnh lao.

Tại buổi gặp mặt báo chí, các nhà báo đã hỏi các vấn đề liên quan đến tình hình bệnh lao của Việt Nam hiện nay, việc triển khai đề án Bệnh viện vệ tinh trong phòng chống Lao... Trả lời các câu hỏi của các nhà báo, PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung cho biết: Vấn đề Bệnh viện vệ tinh đã được triển khai từ Trung ương đến địa phương gần 20 năm, các bệnh viện tuyến cơ sở đã làm được làm được hầu hết các vấn đề chuyên ngành và với mạng lưới rất chặt chẽ đã mang lại kết quả tốt trong việc phòng chống lao. Bệnh lao ở Việt Nam đang giảm khoảng 5% hàng năm và số tử vong do lao giảm nhanh hơn, theo ước tính của thế giới, từ năm 2015 đến 2016 giảm 3.000 người chết trong một năm. Để có được kết quả đó là nhờ bệnh nhân được phát hiện sớm, phát hiện chủ động và phát hiện được nhiều bệnh nhân bị lao hơn. Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Phổi Trung ương xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia chấm dứt bệnh lao đến năm 2030...         

Quanh cảnh buổi gặp mặt

                                                                                                                                                                                                                                 Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới Dành cho QC

Lên đầu trang