Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn 500 giường bệnh

  • |
T5g.org.vn - Ngày 27/12/2016, tại Bắc Kạn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn và ngành Y tế tỉnh đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Tới dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện một số vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế như Văn phòng Bộ; Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế); Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương; đại diện UBND tỉnh Bắc Kạn và đông đảo cán bộ, nhân viên hoạt động trong ngành Y tế cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân lân cận…
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi Lễ

Ngày 22/3/2010, Dự án Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Kạn với quy mô 500 giường bệnh đã được phê duyệt tại Quyết định số 496/QĐ-UBND, có tổng diện tích 23,8 ha, diện tích sàn 69.696 m2, khả năng thu dung mở rộng 600 đến 800 giường bệnh với mục tiêu: Phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn và nhân dân các khu vực tỉnh giáp ranh (Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên). Bệnh viện gắn việc điều trị với phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng- phục hồi chức năng cho du khách; phục vụ cho tuyến phòng thủ biên giới, phòng chống thiên tai, dịch bệnh khu vực Đông - Bắc. Đồng thời, Bệnh viện sẽ gắn với đào tạo nhân lực của Trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn theo mô hình viện - trường chính quy, đồng bộ, hiện đại, khoa học, bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường.

Bệnh viện có tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, được khởi công xây dựng vào ngày 9/8/2010 với quy mô đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa hạng I. Cho đến thời điểm này, Dự án đã hoàn thành 10/20 hạng mục chính của công trình. Đã được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu. Dự án sẽ tiếp tục được đầu tư giai đoạn II với tổng kinh phí khoảng 450 tỷ đồng...

Sự kiện BVĐK Bắc Kạn quy mô 500 giường bệnh hoàn thành, đưa vào vận hành sử dụng được chọn là công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn.

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn cắt băng khánh thành Bệnh viện

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, việc khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở mới BVĐK tỉnh Bắc Kạn đã giúp tăng số giường bệnh trung bình trên 10.000 dân của tỉnh từ 25,9 giường lên 31,5 giường bệnh, ngang với tỷ lệ chung của cả nước. Để khai thác sử dụng hiệu quả BVĐK tỉnh Bắc Kạn, Bộ trưởng đề nghị, lãnh đạo Sở Y tế, BVĐK tỉnh Bắc Kạn quan tâm việc khai thác, quản lý, để phát huy hết khả năng, công suất của BV; đồng thời quan tâm thực hiện cơ chế tài chính cho BV theo các quy định của pháp luật hiện nay để đảm bảo nguồn tài chính ổn định, từ đó tái đầu tư các dịch vụ y tế cho nhân dân. Sở Y tế Bắc Kạn lựa chọn xây dựng BVĐK tỉnh Bắc Kạn thành BV vệ tinh trên cơ sở phù hợp với mô hình bệnh tật của địa phương, các tỉnh trong khu vực. Đồng thời, BV cần mở rộng, phát triển thêm các dịch vụ y tế, đặc biệt các dịch vụ kỹ thuật cao. Trước mắt, để người dân được hưởng thụ các dịch vụ tốt nhất, đồng thời giảm tải cho tuyến trên về lâu dài có thể phát triển BV thành Trung tâm kỹ thuật cao phục vụ các tỉnh miền núi Đông bắc. Bộ trưởng đề nghị ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn cần đẩy mạnh phát triển y tế tuyến cơ sở giúp người dân được tiếp cận với những dịch vụ y tế ngay tại địa phương; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, BV tuyến trung ương cần tiếp tục giúp đỡ tỉnh Bắc Kạn trong đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ quản lý BV với tinh thần cao nhất...

Sau khi cắt băng khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Bệnh viện; đồng thời đi thăm hỏi bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện.

Bộ trưởng trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Bệnh viện
Bộ trưởng ân cần thăm hỏi bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện

 

và vui mừng bế em bé mới sinh tại Bệnh viện

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã làm việc với tỉnh Bắc Kạn về công tác y tế trên địa bàn. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã lắng nghe những ý kiến đề xuất của tỉnh Bắc Kạn; đồng thời tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại để ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn phát triển hơn nữa, giúp người dân trong tỉnh được tiếp cận với những dịch vụ y tế tốt nhất ngay tại địa phương.

Tuấn Minh

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới Dành cho QC

Lên đầu trang