Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Tây Ninh tổ chức vòng thi sơ khảo cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024”

  • |
T5g.org.vn - Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024” là hoạt động cụ thể hoá việc triển khai Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới và Sở Y tế thông qua cuộc thi nhằm động viên thêm tinh thần làm việc của cán bộ y tế tại tuyến cơ sở.
Bs Vũ Gia Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại cuộc thi.phát biểu tại buổi lễ

Căn cứ Kế hoạch số 1704/KH-BYT ngày 26/12/2023 của Bộ Y tế về Tổ chức Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024” và Kế hoạch số 2064/KH-SYT ngày 26/5/2024 của Sở Y tế về tổ chức vòng thi sơ khảo Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024”. Ngày 18/6/2024, Sở Y tế Tây Ninh tổ chức Hội thi Y tế cơ sở giỏi tỉnh Tây Ninh năm 2024.

Phần thi lời chào của Trung tâm Y tế huyện Tân Biên

Tham gia hội thi có 9 đội đến từ 9 Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố. Các thành viên của mỗi đội thi là nhân viên Trạm Y tế xã, phường, thị trấn. Nội dung cuộc thi bao gồm: Truyền thông việc thực hiện pháp luật, chính sách, các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp chính quyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; Thể hiện các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tuyến y tế cơ sở; phòng, chống dịch bệnh; quản lý các bệnh không lây nhiễm, tiêm chủng, chăm sóc thai sản, chăm sóc dinh dưỡng, vận động cai nghiện ma túy và các chất kích thích… Xử lý các tình huống giao tiếp, ứng xử; trình bày các sáng kiến về truyền thông giáo dục sức khỏe, tư vấn và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại tuyến cơ sở.

Phần thi lời chào của Trung tâm Y tế huyện Dương Minh Châu

Sau một ngày tranh tài sôi nổi giữa các đội, kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung tâm Y tế huyện Tân Biên, giải Nhì thuộc về Trung tâm Y tế huyện Dương Minh Châu, giải Ba cho Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu và các giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Đội đạt giải Nhất tại hội thi sơ khảo sẽ đại diện ngành Y tế tỉnh Tây Ninh tham gia hội thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024” Khu vực Nam Bộ (gồm Tây Ninh, Đồng Nai, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước).

Ban Tổ chức trao Giải Nhất, Nhì, Ba cho 03 đơn vị đạt thành tích cao tại cuộc thi.

Y tế cơ sở không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầu tiên, mà còn là trụ cột của hệ thống y tế, giúp duy trì sức khỏe cho cả cộng đồng. Cán bộ y tế cơ sở là những chiến sĩ trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại bệnh tật và bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng, tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh. Chính vì vậy, cuộc thi là một trong những giải pháp để duy trì thực hiện hiệu quả các chương trình y tế ở tuyến cơ sở, cũng như tôn vinh vẻ đẹp thầm lặng của cán bộ y tế tuyến cơ sở, nhân rộng gương người tốt việc tốt.

                                                                                                                    Kim Nguyên

 

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang