Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Tọa đàm "Kế thừa và ứng dụng y học cổ truyền trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng"

  • |
T5g.org.vn - Trong khuôn khổ Triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM 2022, nhằm cung cấp những kiến thức để phòng ngừa bệnh sớm và điều trị hiệu quả bệnh xương khớp, sáng ngày 13/5/2022, Ban tổ chức Triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM 2022, Hội Nam Y Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, Hội người cao tuổi TP Hà Nội và các đơn vị đồng hành phối hợp tổ chức Tọa đàm kế thừa và ứng dụng y học cổ truyền trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng – Phổ biến kiến thức và điều trị bệnh cơ xương khớp.
PGS.TS.BS. Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam chia sẻ các kiến thức về  điều trị bệnh cơ xương khớp tại chương trình

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS.BS Hồ Bá Do - Phó chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam; Giảng viên cao cấp HVQY, Chuyên gia cao cấp Tư vấn sức khỏe Người cao tuổi của TW Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết: "Việt Nam là một trong những quốc gia có số người mắc bệnh cơ xương khớp cao nhất thế giới (20% dân số mắc cơ xương khớp; 30% thoái hóa cơ xương khớp; 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 tuổi, 85% người trên 80 tuổi mắc bệnh thoái hóa cơ xương khớp. Điều trị bệnh cơ xương khớp cần kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Bởi mỗi nền y học đều có những ưu điểm riêng. Một nền y học không thể chăm sóc sức khỏe nói chung và chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp nói riêng một cách hoàn hảo".

PGS.TS.BS Hồ Bá Do cho biết thêm, Bệnh lý xương khớp là vấn đề sức khỏe đang được thế giới rất quan tâm, vì quy mô lớn và hệ quả nghiêm trọng của bệnh trong cộng đồng. Bệnh ít khi dẫn đến tử vong nhưng tần suất của bệnh cao nhất, đồng thời là nguyên chính gây đau, mất chức năng vận động và giảm chất lượng cuộc sống. Hiện nay, bệnh xương khớp đang là vấn đề y tế cần được quan tâm ở Việt Nam.

Ông Bùi Quang Trung, Giám đốc AMF Pharma giới thiệu về Kết hợp y học cổ truyền và hiện đại trong thế kỷ 21 & Đại dịch COVID-19

Cũng tại buổi tọa đàm, PGS.TS.BS Hồ Bá Do đã trình bày chi tiết, cụ thể về liệu pháp “4T” trong điều trị. Theo đó, “4T” trong điều trị gồm: Tinh thần (tạo lối sống lành mạnh, tĩnh tâm, an tâm chữa bệnh), tập luyện (vận động khoa học và hợp lý theo từng bệnh lý cơ xương khớp), thực dưỡng (khoa học và hợp lý với bệnh cơ xương khớp) và thuốc (thuốc Đông y, thuốc Tây y).

Chương trình tổ chức với sự tham dự của hơn 150 đại biểu khách mời là giới chuyên môn, người cao tuổi và người dân trên địa bàn TP Hà Nội.
Chương trình bốc thăm may mắn, tặng quà khách tham dự

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang