Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Vinh dự ngành y

Học tập và làm theo tấm gương của Bác - nhiều đơn vị, cá nhân ngành Y tế vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ

Học tập và làm theo tấm gương của Bác - nhiều đơn vị, cá nhân ngành Y tế vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ

“Toàn thể cán bộ ngành Y tế nước nhà, những chiến sỹ áo trắng luôn thấm nhuần và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chính Minh: “Lương y như từ mẫu - Thầy thuốc như mẹ hiền”. Bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, những di huấn của người về y đức tiếp tục soi đường và chắp cánh cho đội ngũ cán bộ y tế nước ta vượt qua mọi khó khăn và thử thách” - phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ IV, tháng 9/2015.

Xem tiếp

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: giỏi về chuyên môn, tốt về y đức

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: giỏi về chuyên môn, tốt về y đức

Với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể, sự quyết đoán “giám nghĩ, giám làm” của người “Thủ lĩnh” cùng với việc không ngừng học hỏi, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào công tác điều trị nên trong những năm qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương được biết đến không chỉ là đơn vị đi đầu trong cả nước về công tác vận động hiến máu tình nguyện mà còn là đơn vị làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong điều trị thành công các bệnh về máu như: ghép tế bào gốc để điều trị cho các bệnh lý máu ác tính, hiểm nghèo; tổ chức Ngân hàng Tế bào gốc máu cuống rốn cộng đồng. Trung tâm Tế bào gốc của Viện là đơn vị đầu tiên trong cả nước tổ chức thành công quy trình chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) và bệnh máu khó đông (Hemophilia)… Với những nỗ lực đó, đã tạo ra được một Bệnh viện giỏi về chuyên môn, tốt về y đức, là địa chỉ mang đến điều kỳ diệu, hạnh phúc và hy vọng cho những người mắc bệnh về máu hiểm nghèo.

Xem tiếp

"Hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI - 2015": GS.TS. NGUYỄN TRƯỜNG SƠN - CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO NGÀNH Y HỌC BIỂN VIỆT NAM

Với mong muồn, khát khao ngay khi còn là một sinh viên y khoa, GS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Viện trưởng Viện Y học biển Việt Nam đã nguyện công hiến trọn đời cho công tác nghiên cứu y học biển - một lĩnh vực còn rất mới tại Việt Nam. Ông là một trong số người đặt nền móng cho ngành Y học biển nước nhà và là Trưởng Khoa Y học biển Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Chủ tịch Hội Y học biển Việt Nam, thành viên Hội Y học biển Quốc tế và thành viên Hội đồng khoa học Y học biển Quốc tế.

Xem tiếp

Hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Luôn xứng đáng là lá cờ đầu của ngành Y tế Thủ đô

Hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Luôn xứng đáng là lá cờ đầu của ngành Y tế Thủ đô

Ngày 26/8/1970, Sở Y tế Hà Nội ra quyết định số 1093/YT-TC về việc tổ chức 04 bệnh viện đa khoa khu vực nội thành, trong đó Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thành lập trên cơ sở hợp nhất 04 đơn vị: Bệnh viện Ngoại khoa Xanh Pôn; Bệnh viện B Nhi khoa; Bệnh viện Khu phố Ba Đình; Phòng khám Phụ khoa Hà Nội. Suốt một chặng đường với bao biến đổi cùng vận mệnh dân tộc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn luôn hoàn thành xuất sắc sứ mạng lịch sử của mình, là điểm tựa tin cậy trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân Thủ đô và cả nước.

Xem tiếp
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Dành cho QC

Lên đầu trang