Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh: trang phục y tế mới giúp cho công tác quản lý được chặt chẽ và hiệu quả

  • |
T5g.org.vn - Theo BSCKII. Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, quy định mới trong việc thay đổi trang phục y tế theo Thông tư 45/2015/TT-BYT tạo vẻ đẹp, hình ảnh chung cho ngành Y tế, giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân phân biệt được các chức danh chuyên môn; đồng thời hướng tới tạo được niềm tin, sự tôn trọng và hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với ngành Y tế. Với thiết kế phù hợp, trang phục mới đáp ứng được sự thuận tiện trong công việc chuyên môn của cán bộ, nhân viên y tế. Quy định mới này cũng giúp cho công tác quản lý trang phục y tế toàn ngành được chặt chẽ và hiệu quả.
Sự chỉn chu trong trang phục y tế mới của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Tuy mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực và phương châm hoạt động: “Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh - Nâng tầm hanh phúc”, “Sức khỏe của bạn - Trách nhiệm của chúng tôi”, Bệnh viện đang ngày càng thu hút được nhiều bệnh nhân đến khám, điều trị. Bên cạnh không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám chữa bệnh, Bệnh viện còn làm chủ nhiều kỹ thuật khó tương đương tuyến trung ương. Đặc biệt, Bệnh viện còn là một trong những bệnh viện chuyên ngành tuyến tỉnh đầu tiên thực hiện thành công thụ tinh ống nghiệm với hơn 300 ca thành công; cứu sống được nhiều em bé sinh non trong đó có bé mới 26 tuần thai, cân nặng 700 gram; cứu sống nhiều trường hợp truyền máu song thai nguy hiểm… Cùng với đó, Bệnh viện còn chú trọng tổ chức nhiều hoạt động hướng tới sự hài lòng của người bệnh như thực hiện tốt nội dung: Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong Bệnh viện nên bệnh nhân xét nghiệm xong không phải ngồi chờ kết quả. Ngoài ra, Bệnh viện chủ động đặt hòm thư góp ý tại nhiều vị trí thuận lợi, cạnh số điện thoại đường dây nóng. Dưới mỗi hòm thư góp ý, Bệnh viện đều thiết kế bàn nhỏ để người góp ý tiện ghi phản ánh. Sân chơi dành cho trẻ em cũng được Bệnh viện bố trí tại mọi sảnh của Bệnh viện.

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám chữa bệnh, Bệnh viện còn chú trọng nâng cao hình ảnh cán bộ, nhân viên y tế. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc triển khai Thông tư 45/2015/TT-BYT qui định về trang phục y tế, ngay từ đầu năm 2016, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nội dung Thông tư tới cán bộ, nhân viên từng khoa, phòng Bệnh viện. Hiện nay, mỗi cán bộ, nhân viên của Bệnh viện được cấp phát 2 bộ quần áo mùa hè, 2 bộ quần áo mùa đông. Tất cả các trang phục của bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên kỹ thuật đều được thay đổi từ chất liệu, kiểu cách, màu sắc theo đúng yêu cầu của Thông tư. Theo chia sẻ chung của các cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện, khoác trên mình bộ trang phục mới đã mang lại sự thoải mái, tự tin, có trách nhiệm hơn trong việc chăm sóc người bệnh của mỗi cán bộ, nhân viên.

Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Quốc Hùng cho biết, khi triển khai Thông tư 45, Bệnh viện gặp thuận lợi, nhận được sự đồng thuận cao của toàn thể cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện. Khó khăn lớn nhất là về kinh phí để triển khai may trang phục vì Bệnh viện mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm. Để Thông tư triển khai có hiệu quả hơn, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Quốc Hùng đề xuất: “Qui định về cấp phát, trang bị, mượn trang phục y tế theo Điều 27 - Chương VI Thông tư 45/2015/TT-BYT chưa phù hợp, cụ thể: cơ sở khám chữa bệnh cấp lần đầu cho cán bộ nhân viên y tế 02 bộ hè thu và 02 bộ đông xuân, từ năm thứ hai mỗi năm được cấp tối thiểu 02 bộ. Bệnh viện đề xuất cấp phát theo nhu cầu thực tế của cá nhân, đảm bảo sạch đẹp thực hiện đúng quy định.”

Với việc chỉn chu trong trang phục mới cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh là địa chỉ tin tưởng để bệnh nhân yên tâm tìm đến khám, chữa bệnh.

Tin: Tuấn Minh

Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cung cấp

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang