Tăng cường truyền thông phòng chống Sởi, Sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa Đông - Xuân.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ Y tế kiểm tra đột xuất một số cơ sở y tế tư nhân có yếu tố nước ngoài trên địa bàn Hà Nội

  • |
T5g.org.vn - Ngày 21/4/2017, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã kiểm tra một số cơ sở y tế tư nhân có yếu tố nước ngoài trên địa bàn Hà Nội.
Bàn tiếp đón bệnh nhân đến điều trị tại Phòng khám gia đình Hà Nội

Đoàn đã kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Thiên Tân tại số 212 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Phòng khám có 5 bác sĩ làm việc hợp đồng toàn thời gian, trong đó có 2 bác sĩ người Trung Quốc chuyên sản và ngoại khoa. Các nội dung kiểm tra về chất lượng chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, các tai biến trong quá trình khám chữa bệnh, hợp đồng về rác thải y tế… Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện một số sai phạm như không có máy xét nghiệm sinh hóa theo thẩm định ban đầu, không có sổ sách khám chữa bệnh theo mẫu, không lưu đơn thuốc, quy trình chống nhiễm khuẩn không được thực hiện đúng; đặc biệt phòng khám đã vi phạm quảng cáo trên internet khi chưa được kiểm định nội dung và vượt quá hoạt động chuyên môn cho phép. Hiện tại, phòng khám này không được phép khám nam khoa tuy nhiên vẫn nhận khám và điều trị. Trước đó phòng khám Thiên Tân bị đình chỉ 2 lần do không tuân thủ quy định khám chữa bệnh của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra tại Phòng khám đa khoa Thiên Tân

Tiếp đó, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra Phòng khám gia đình Hà Nội tại 298 I Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Tại đây, Đoàn đã kiểm tra các phòng ốc, thiết bị y tế, danh mục thuốc bán tại đây.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, phòng khám tư nhân nào có đầy đủ cơ sở vật chất, có đủ các y bác sĩ và hoạt động chuyên môn tốt thì cần khuyến khích phát triển; trái lại phòng khám tư nhân nào không đáp ứng đủ các tiêu chí về cơ sở, trang thiết bị y tế, số lượng y bác sĩ cũng như chất lượng khám chữa bệnh không đảm bảo thì cần đình chỉ hoạt động để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra tại Phòng khám gia đình Hà Nội

Nam Nguyên

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg