Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc tết y bác sĩ, đón những công dân nhí chào đời đêm Giao Thừa 2024

  • |
T5g.org.vn - Đêm Giao thừa Tết Giáp Thìn 2024, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đón những em bé cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui, hạnh phúc của cha mẹ và các y, bác sĩ. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam bà Angela Pratt cũng có mặt vào thời khắc này chào đón những công dân đầu tiên. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Vụ Bà mẹ - Trẻ em, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương, Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi đến thăm và chúc Tết, Bộ trưởng vui mừng chia sẻ: Mùa xuân là mùa sinh sôi, nảy lộc; sự sinh trưởng là động lực thúc đẩy phát triển. Do đó, Đoàn công tác có mặt tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chứng kiến các cháu bé chào đời trong thời khắc đầu tiên của năm mới, chúc cho trẻ em trên mọi miền tổ quốc sẽ khỏe mạnh, phát triển tốt, là tương lai cho sự chuyển mình của đất nước… "Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ ngành y tế trên cả nước nhiều nỗ lực mới, thành công mới, cùng với Bộ Y tế phục vụ tốt hơn sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân".Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế và Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Nguyễn Duy Ánh cho biết, trong đêm Giao Thừa có 180 cán bộ y tế đang trực Tết chăm lo sức khoẻ cho 250 bệnh nhân.

 

Bộ trưởng Đào Hồng Lan tặng quà, chúc Tết các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đêm Giao thừa

"Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện đầu ngành, tuyến cuối chăm lo sức khoẻ cho bà mẹ, trẻ em trên nhiều phương diện. Ngày đầu xuân mới, Bộ trưởng Bộ Y tế và Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới đã dành quan tâm đến Bệnh viện, đến các y bác sĩ, đến người bệnh. Chúng tôi rất xúc động trước sự quan tâm này".

Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã đến nhiều phòng đẻ, chờ đẻ của Khoa Đẻ tặng quà, mừng tuổi các y bác sĩ trực Tết, tặng quà các sản phụ đã sinh con, đang chờ sinh. Tại Phòng Đẻ của Bệnh viện, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc mừng sản phụ cùng gia đình đã đón em bé 'mẹ tròn, con vuông'. 

Bộ trưởng Đào Hồng Lan và bà Angela Pratt chúc cháu bé mạnh khoẻ, bình an

Dự kiến dịp Tết Giáp Thìn sẽ có khoảng 230 cháu chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đơn vị đã bố trí 120 cán bộ y tế trực làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị, đỡ đẻ; mặt khác, chuẩn bị đủ dinh dưỡng, tặng quà và tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới cho toàn bộ bệnh nhân, người thân và nhân viên y tế làm nhiệm vụ.

Con Nguyễn Công Hải Vỹ chào đời bằng phương pháp sinh mổ trở thành một trong những "công dân nhí" đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024

 Hoàng Hiền

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang