Tăng cường truyền thông phòng chống Sởi, Sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa Đông - Xuân.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hội đàm với Tổng giám đốc WHO Margaret Chan

  • |
T5g.org.vn - Ngày 10.4.2017, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp và hội đàm với TS. Margaret Chan, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Cùng tham dự buổi tiếp, hội đàm về phía Bộ Y tế có: Thứ trưởng Lê Quang Cường; lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị Bộ Y tế; về phía WHO có: TS. Shin Yong- Soo, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương; ông Lokky Wai, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam; một số chuyên gia cao cấp của WHO.
Quang cảnh buổi hội đàm

Phát biểu tại buổi hội đàm, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cám ơn WHO về sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả cho ngành Y tế Việt Nam kể tử khi Việt Nam gia nhập WHO vào năm 1976.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi hội đàm

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thông báo với Tổng giám đốc WHO về những thành tựu đã đạt được cũng như những khó khăn của y tế Việt Nam trong thời gian. Y tế Việt Nam đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong giai đoạn 2011- 2015, tiêu biểu như: Việt Nam đã ngăn chặn kịp thời, không để dịch xâm nhập và không để dịch lớn xảy ra; thực hiện hiệu quả Đề án giảm quá tải bệnh viện nhờ nỗ lực tập trung, huy động các nguồn vốn đầu tư, hoàn thành nhiều cơ sở mới, đẩy mạnh thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh, chuyển giao kỹ thuật, luân phiên cán bộ tuyến trên xuống tuyến dưới để nâng cao chất lượng, trình độ tuyến dưới; đổi mới cơ chế tài chính y tế đạt nhiều kết quả tích cực; đã có 76,52% dân số tham gia bảo hiểm y tế, vượt mục tiêu Đảng và Quốc hội giao; phát triển được một số kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, đặc biệt là ghép tạng; được WHO công nhận đạt tiêu chuẩn cơ quan quản lý quốc gia về vắc xin… Tuy nhiên, y tế Việt Nam vẫn còn một số khó khăn như: nhu cầu của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe ngày càng lớn, trong khi ngân sách và nguồn lực dành cho ngành Y tế còn hạn chế; mô hình tổ chức hệ thống y tế còn nhiều đầu mối, thiếu thống nhất; chất lượng dịch vụ và các chỉ số sức khỏe giữa các vùng còn chênh lệch lớn; quá tải ở một số bệnh viện trung ương và thành phố lớn vẫn chưa được giải quyết triệt để…

TS. Margaret Chan, Tổng giám đốc WHO phát biểu đánh giá cao những thành tựu mà y tế Việt Nam đã đạt được trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân. TS. Margaret Chan cho biết dù bất cứ ở cương vị nào cũng sẽ tham gia, hỗ trợ, tư vấn tích cực để y tế Việt Nam tiếp tục phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và TS. Margaret Chan chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự 

Tin, ảnh: Quang Nguyễn

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg