Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông “Vui Trung thu và tựu trường an toàn”

  • |
T5g.org.vn - Sáng 29/8/2022, tại Phú Yên, Bộ Y tế phối hợp với Uỷ ban Nhân dân tỉnh Phú Yên và UNICEF phát động Chiến dịch truyền thông tiêm vắc xin phòng COVID-19 “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi.

Đến dự lễ phát động có đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên; PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo và chuyên viên các Vụ/Cục/Viện của Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế 23 tỉnh thành phố miền Trung và Tây Nguyên; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Phú Yên, đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông của trung ương và địa phương, cán cán bộ nhân viên y tế, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em tham gia tiêm chủng hôm nay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương
giám sát tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại lễ phát động

Chiến dịch truyền thông tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi với chủ đề: “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” nhằm kêu gọi toàn dân hưởng ứng tiêm chủng vắc xin COVID-19, góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế. Thông qua chiến dịch góp phần lan tỏa thông điệp cho nhiều đối tượng người dân trên mọi miền tổ quốc (thành thị, nông thôn, khu công nghiệp, vùng sâu vùng xa, hải đảo) cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các đối tượng có nguy cơ cao và trẻ em.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh tại lễ phát động

Việt Nam đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin an toàn, hiệu quả và lớn  nhất trong lịch sử bắt đầu từ tháng 3/2021. Tính đến ngày 28/8/2022, Việt Nam đã tiêm được hơn 255 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, là quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc xin cao trên thế giới (tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%); tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên cao gấp đôi tỷ lệ trung bình trên thế giới; Tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cao hơn một số quốc gia phát triển như Mỹ, Đức, Ý, Pháp. Việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi từng bước đạt được mục tiêu đề ra, với gần 15 triệu liều vắc xin đã được tiêm.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh: “Nhân dịp Tết Trung thu 2022, Khai giảng Năm học mới 2022- 2023, Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em cả nước với chủ đề “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” với mong muốn mọi trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được tạo điều kiện tiêm vắc xin  để có miễn dịch chủ động với virus SARS-COV-2, để có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn, các địa phương đạt được mục tiêu tiêm chủng. Để chiến dịch đạt hiệu quả và thành công, với phương châm "tiêm vắc xin là nghĩa vụ, là trách nhiệm, là quyền lợi của mỗi người"; "tiêm vắc xin là để đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch"; người dân và trẻ em cần được tiêm vắc xin đúng lịch, đủ liều và an toàn”.

Chia sẻ tại Lễ phát động, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam cho biết: Việt Nam đã trở thành tấm gương trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 suốt hai năm qua, cũng như tỷ lệ bao phủ vắc xin cao thuộc hàng bậc nhất trên thế giới. Sự lãnh đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, các cấp chính quyền địa phương cùng với tinh thần đoàn kết của người dân xuyên suốt giai đoạn này sẽ là bài học kinh nghiệm then chốt của thời kỳ đại dịch. Cùng với Trung thu, một năm học mới đã và đang đến, vậy trách nhiệm của chúng ta, những bậc phụ huynh, làm cha làm mẹ, phải chuẩn bị cho con cái  - những người thân yêu của mình như thế nào?. Hôm nay, chúng tôi kêu gọi tất cả các bậc phụ huynh, cha mẹ đảm bảo sức khoẻ cho con mình, để các em sẵn sàng cho năm học mới. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là cách an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho con bạn. Chúng ta đều biết rằng vắc xin giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ để chống lại COVID-19, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong. Vắc xin nói chung và vắc xin phòng COVID-19 nói riêng đã được kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người được tiêm chủng bao gồm cả trẻ em.

Buổi lế được đông đảo học sinh Phú Yên hưởng ứng và cổ động

Chiến dịch sẽ diễn ra từ nay đến ngày 30/9/2022, trong khuôn khổ Chiến dịch Bộ Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hưởng ứng Chiến dịch; phối hợp với các cơ quan truyền thông báo chí đẩy mạnh công tác truyền thông về tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ngoài ra, sẽ tổ chức truyền thông trên mạng xã hội, truyền thông Facebook Sức khỏe Việt Nam, Youtube Bộ Y tế, Zalo Bộ Y tế... về vắc xin phòng COVID-19 an toàn và các khuyến cáo trong phòng, bệnh, lợi ích tiêm chủng để vận động người dân tích cực, chủ động tham gia công tác tiêm chủng, công tác phòng, chống dịch và thực hiện tốt các khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Tin và ảnh: Thanh Thảo

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang