Tăng cường truyền thông phòng chống Sởi, Sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa Đông - Xuân.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Đại học Oxford trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

  • |
T5g.org.vn - Ngày 10/3/2017, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II (2016 – 2021) của Đại học Oxford cho Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ trao chức danh giáo sư thỉnh giảng của Đại học Oxford

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam nhấn mạnh, việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của Bộ trưởng trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học trên cương vị là Viện trưởng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh trong những năm trước đây. Tiếp nối những đóng góp quan trọng từ thời làm Viện trưởng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, trên cương vị Bộ trưởng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển ngành Y tế Việt Nam. Bộ trưởng đã có nhiều nỗ lực trong việc hoạch định chính sách nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của người dân trong thời gian tới. Bộ trưởng rất coi trọng việc mở rộng tăng cường hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học, đào tạo với Đại học Oxford và các trường đại học, các trung tâm y tế quốc tế khác trên thế giới. Ngài Giles cũng nhấn mạnh việc trao chức danh giáo sư thỉnh giảng cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là điểm nhấn trong hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trước đó, ngày 17/10/2013, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được phong Giáo sư thỉnh giảng của Trường Đại học Oxford nhiệm kỳ từ 7/2013 đến tháng 7/2016. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là người Việt Nam đầu tiên được Đại học Oxford trao chức danh này.

Đại học Oxford là một trong những trường Đại học danh tiếng, có lịch sử lâu đời và là một trong những trường Đại học danh giá nhất thế giới. Ngôi trường này là nơi đào tạo nhiều nhân tài của thế giới từng đạt giải Nobel, là nơi học của nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Australia Tony Abott… Đại học Oxford cũng có bề dày truyền thống đào tạo quốc tế với những sinh viên quốc tế đầu tiên theo học tại đây từ nhừng năm 1190.

 

Ngài Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đón nhận chức danh giáo sư thỉnh giảng của Đại học Oxford

Trung Thành

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg