Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hình ảnh tươi mới của người thầy thuốc tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai

  • |
T5g.org.vn - Đến với Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất trực thuộc Sở Y tế Đồng Nai trong thời gian gần đây, người dân dễ dàng nhận thấy hình ảnh các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong các bộ trang phục mới với kiểu dáng, màu sắc hài hòa, thân thiện, đơn giản, hiện đại, lịch sự. Đây là những đổi mới theo chỉ đạo của Thông tư 45/2015/TT-BYT của Bộ Y tế về thay đổi trang phục của nhân viên y tế.

Trang phục mới của nhân viên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất có màu trắng chủ đạo, bao gồm: áo, quần, áo liền váy, chân váy, giày dép, mũ và biển tên. Trang phục đáp ứng các tiêu chí: bảo đảm an toàn cho người bệnh, người sử dụng; thuận tiện khi mặc và khi thao tác chuyên môn, mang tính truyền thống đặc trưng của ngành y tế; chất liệu phù hợp dễ khử khuẩn; kiểu dáng và màu sắc trang nhã, lịch sự, kín đáo, phù hợp với công việc. Đặc biệt trang phục mới đảm bảo nhận biết được đối tượng sử dụng và các khu vực chuyên môn khác nhau, như bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Trong thời gian qua, nhằm hướng đến sự hài lòng của người dân, ngành Y tế đã tích cực đổi mới toàn diện, như đối mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh; tăng cường các biện pháp giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh; cải cách đơn giản các thủ tục hành chính... Bên cạnh đó, nhằm tạo hình ảnh người cán bộ y tế lịch thiệp, thân thiện, gần gũi, Bộ Y tế cũng đã cho ban hành Thông tư 45/2015/TT-BYT về việc thay đổi trang phục nhân viên y tế với các tiêu chí, đáp ứng tốt hơn trong công tác chuyên môn y tế, đảm bảo vệ sinh, thỏa mái, thuận tiện và tạo phong cách chuyên nghiệp cho nhân viên y tế; phân định được các chức danh nghề nghiệp của cán bộ y tế thông qua trang phục. Điều này sẽ giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hỏi đúng người, đúng chỗ khi cần sự trợ giúp tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Tin: Nguyễn Hiển

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang