Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tuyển dụng lái xe; Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  • |
T5g.org.vn - Ngày 27/2/2019, tại Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019) và Lễ khánh thành Công trình Bệnh viện Tuệ Tĩnh qui mô 100 giường điều trị nội trú trực thuộc Học viện. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và cắt băng khánh thành công trình.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo và chúc mừng các Thầy thuốc Học viện tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc cán bộ, nhân viên Học viện luôn mạnh khỏe, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu của thời đại mới. Đồng thời, Bộ trưởng đánh giá cao những kết quả mà tập thể Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua đã không ngừng rèn luyện, nâng cao chuyên môn, giàu y đức, cải tiến các hoạt động nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Bộ trưởng mong muốn, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cần có nhiều khát vọng và đột phá hơn nữa trong công tác phát triển y học cổ truyền để xứng đáng với niềm tin của nhân dân, Bộ Y tế.

Bộ trưởng tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân Học viện đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2018

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã ôn lại Thư Bác Hồ gửi cho Hội nghị cán bộ Y tế. Thấm lời dạy của Bác, trong 47 năm xây dựng và phát triển và tròn 14 năm Học viện ra đời, thầy và trò cùng tập thể cán bộ viên chức Học viện đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích quan trọng trong đào tạo, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và ngày càng khẳng định vị thế và tiềm năng thế mạnh của Học viện.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, lãnh đạo Học viện và các đại biểu cắt băng khánh thành Công trình BV Tuệ Tĩnh
trực thuộc Học viện

Với hơn 600 cán bộ, viên chức, trong đó hơn 350 người là đội ngũ thầy thuốc trình độ cao, hàng năm Học viện đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp cứu điều trị cho hàng trăm ngàn bệnh nhân, đào tạo hàng ngàn thầy thuốc gồm các chuyên ngành y học cổ truyền, bác sĩ đa khoa, dược sĩ đại học, ở bậc đại học và sau đại học. Các chuyên ngành này đang phối hợp để nâng cao chất lượng đào tạo. Để đạt được những thành tích trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể thầy thuốc, thầy giáo và sinh viên Học viện, còn có sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, các vụ, cục của các bộ, ban, ngành trung ương, UBND TP. Hà Nội; việc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập của các cơ sở y tế trung ương và địa phương, các bệnh viện chuyên khoa trên địa bàn thành phố Hà Nội... để Học viện tiếp tục phát triển về mọi mặt. 

Bộ trưởng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước công trình mới

Đáp từ lại những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, lãnh đạo Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế đến cán bộ, nhân viên y tế Học viện; đồng thời Học viện cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của lãnh đạo Bộ Y tế trong thời gian tới. 

PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khánh thành công trình

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg