Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị An toàn sinh học Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12

  • |
T5g.org.vn - Ngày 24/8/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Hội An toàn sinh học Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức “Hội nghị An toàn sinh học Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12” với chủ đề “An ninh sinh học và an toàn sinh học – Những thách thức mới về đe dọa sinh học trong thế giới thay đổi nhanh về khoa học và công nghệ.
GS. TS. Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương
phát biểu chào mừng Hội nghị

Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên, với sự tham gia của nhiều nhà khoa học quốc tế và khu vực có uy tín nhằm tạo ra một diễn đàn để trao đổi, cập nhật thông tin về an toàn và an ninh sinh học trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Khoảng 180 đại biểu, diễn giả trong nước và quốc tế sẽ trình bày và thảo luận trong 2 ngày 24-25/8/2017 về các nội dung liên quan đến chống khủng bố sinh học, quản lý nguy cơ sinh học, đáp ứng những tình huống khẩn cấp về an toàn và an ninh sinh học, cập nhật các hướng dẫn của  Tổ chức Y tế Thế giới về an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm.

Các đại biểu, diễn giả tham dự Hội nghị

Nước chủ nhà Việt Nam cùng 13 quốc gia ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ có các bài trình bài chia sẻ kinh nghiệm về an toàn và an ninh sinh học ở cấp độ quốc gia đến các viện nghiên cứu và đơn vị thực hành.

Trước đó, trong 2 ngày 22-23/8/2017 đã diễn ra các hội thảo tập huấn kỹ thuật về các nội dung an toàn và an ninh sinh học.

Hội nghị lần này sẽ góp phần nâng cao vị trí và vai trò của Việt Nam trong hợp tác toàn cầu nhằm giải quyết thảm họa sinh học trên thế giới.

Việt Hùng

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang