Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị Hội đồng biên tập Tạp chí Y dược học năm 2023

  • |
T5g.org.vn - Ngày 30/01/2024, tại Bộ Y tế, Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Hội đồng biên tập Tạp chí Y Dược học năm 2023. GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự và phát biểu tại Hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại Hội nghị

Tạp chí Y Dược học ra đời trên cơ sở sáp nhập Tạp chí Y học thực hành và Tạp chí Dược học theo Giấy phép 267/GP-BTTTT ngày 24/6/2020. Sự ra đời của Tạp chí Y Dược học nhằm thực hiện chủ trương quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ đồng thời thể hiện quyết tâm của Bộ Y tế trong việc xây dựng và phát triển tạp chí nghiên cứu khoa học. Với vai trò là diễn đàn nghiên cứu khoa học uy tín của cả nước, mỗi năm, Tạp chí Y Dược học đăng tải hơn 1.000 bài báo nghiên cứu và là một trong số ít tạp chí khoa học của Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận và nằm trong danh mục các tạp chí được tra cứu nhiều nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi lắng nghe những ý kiến góp ý của các chuyên gia nhằm giúp Tạp chí Y Dược học hoàn thiện bộ máy toà soạn chuyên nghiệp; phát triển mạng lưới cộng tác viên; xây dựng và hoàn thiện quy trình bình duyệt theo các tiêu chuẩn tạp chí khoa học; số hoá cơ sở dữ liệu tiến tới xuất bản trực tuyến nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho công tác nghiên cứu, tra cứu tài liệu khoa học y, dược. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tri ân các thành viên Hội đồng biên tập đã đồng hành cùng Tạp chí trong năm 2023 vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Tạp chí Y Dược học

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn biểu dương, đánh giá cao kết quả Tạp chí Y Dược học đạt được trong những năm qua, cũng như những đóng góp của các giáo sư, các thầy/cô, các chuyên gia tham gia Hội đồng Biên tập Tạp chí. Thứ trưởng đề nghị, thời gian tới, Tạp chí cần sớm kiện toàn tổ chức; tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn; khuyến khích đăng tải ấn phẩm tiếng Anh; khẩn trương xây dựng và đưa vào hoạt đọng giao diện điện tử; đề xuất cơ chế mời để thu hút sự đóng góp nhiều hơn nữa của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y, dược cho các xuất bản phẩm.

Như Hiển

 

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang