Tăng cường truyền thông phòng chống Sởi, Sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa Đông - Xuân.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội nghị khoa học phục hồi chức năng toàn quốc

  • |
T5g.org.vn - Ngày 13.4.2017, tại Hà Nội, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học phục hồi chức năng toàn quốc nhằm chia sẻ kinh nghiệm, thành công đã đạt được của ngành Phục hồi chức năng Việt Nam. Tham dự Hội nghị có đại diện một số vụ, cục, đơn vị, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; đông đảo đại biểu đến từ các đơn vị phục hồi chức năng các tỉnh trong cả nước; đại diện các tổ chức quốc tế đầu ngành về phục hồi chức năng; đại diện một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam
PGS. TS. TTND Trần Trọng Hải, Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. TTND Trần Trọng Hải, Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam nhấn mạnh, Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhất của ngành Phục hồi chức năng Việt Nam trong năm 2017. Hội nghị thảo luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm mới trong lĩnh vực phục hồi chức năng.

Các đại biểu đã nghe các tham luận và thảo luận, chia sẻ về các vấn đề: Phục hồi chức năng thần kinh lão khoa; hiệu quả lâm sàng điều trị kết hợp liệu pháp oxy cao áp ở bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn não; chẩn đoán, điều trị thoái hóa khớp; tác dụng giảm đau bằng xung điện trong điều trị hội chứng đau; ứng dụng các nguyên tắc phục hồi chức năng vận động vào thực tiễn; phục hồi chức năng sau đột quỵ phục hồi chức năng vận động ở trẻ bại não thể co cứng…

Ra mắt Tạp chí Phục hồi chức năng

Tại Hội nghị, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam tổ chức ra mắt Tạp chí Phục hồi chức năng. Tạp chí là cơ quan ngôn luận của Hội và là diễn đàn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của toàn thể cán bộ, nhân viên làm công tác phục hồi chức năng cả nước. Tạp chí xuất bản theo quý, phát hành trên toàn quốc.

Cũng nhân dịp này, 41 cá nhân, tổ chức trực thuộc Hội Phục hồi chức năng Việt Nam đã được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục hồi chức năng. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân được trao tặng Bằng khen của Hội.

Trao tặng Tạp chí Phục hồi chức năng cho các nhà khoa học đầu ngành về phục hồi chức năng trong và ngoài nước

Tin, ảnh: Quang Nguyễn

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg