Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức "Hội thảo Báo cáo tiến độ nghiên cứu sinh"

  • |
T5g.org.vn - Ngày 17/1/2017, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo Báo cáo tiến độ nghiên cứu sinh. Tham dự Hội thảo có TS. BS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện; các giảng viên hướng dẫn nghiên cứu sinh cùng toàn thể các nghiên cứu sinh đang học tập tại Học viện.
TS. BS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam chủ trì Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Đậu Xuân Cảnh cho biết, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện quan tâm và chú trọng phát triển, mọi hoạt động dạy và học đều lấy người học làm trung tâm. Từ năm 2014, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tuyển sinh khóa nghiên cứu sinh đầu tiên và đến nay, Học viện đã tuyển được ba khóa với tổng số nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại Học viện là 13 người. Công tác đào tạo nghiên cứu sinh hiện nay của Học viện còn nhiều khó khăn như phần lớn các đề tài của học viên không phải đề tài cấp bộ, cấp nhà nước nên học viên phải tự trang trải kinh phí, nguồn đề tài còn phân tán, một số học viên đã chuyển đổi sang lĩnh vực nghiên cứu mới khác với trình độ được đào tạo từ bậc thạc sĩ...

Học viên báo cáo tiến độ thực hiện đề tài

Các học viên lần lượt báo cáo tiến độ thực hiện đề tài của mình, nêu những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai đề tài, qua đó kiến nghị lãnh đạo Học viện có những giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc, giúp học viên hoàn thành đề tài đúng thời hạn đăng ký.

Giáo viên hướng dẫn đóng góp ý kiến

Các giảng viên tham gia hướng dẫn các nghiên cứu sinh đã thảo luận, đóng góp ý kiến chỉnh sửa một số quy trình, hoạt động trong công tác đào tạo nghiên cứu sinh của Học viện như khi nào thầy hướng dẫn có đề tài, có nguồn kinh phí mới đăng thông báo tuyển nghiên cứu sinh, nhanh chóng thành lập Hội đồng đạo đức của Học viện, giảm chi phí cho nghiên cứu sinh bằng cách tách đề tài ra thành nhiều nhánh để nghiệm thu theo đề tài cấp cơ sở...

Trung Thành

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới Dành cho QC

Lên đầu trang