Tăng cường truyền thông phòng chống Sởi, Sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa Đông - Xuân.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Hội thi Tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II

  • |
T5g.org.vn - Ngày 7/4/2017, tại Ninh Bình, Công đoàn Y tế Việt Nam và Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phối hợp tổ chức Hội thi Tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có bà Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng đại diện các đơn vị dự thi.
Ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Hội thi

Phát biểu khai mạc, ông Tống Quang Thìn nhấn mạnh: Thuốc lá gây nghiện và có hại cho sức khỏe, trong khi tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng gia tăng tại Việt Nam. Thông qua Hội thi, các đội dự thi từ các địa phương, đơn vị có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, phổ biến và đưa pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá vào cuộc sống. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ cùng người bệnh và cộng đồng, cùng xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, gia đình và xã hội.

Tham gia Hội thi Tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II lần này có hơn 300 diễn viên y tế không chuyên đến từ 16 đội thi. Các đội tranh tài qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Nội dung thi tập trung tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm giảm tỷ lệ hút thuốc lá trong các cơ sở y tế và cộng đồng.

Tại Hội thi, bà Trần Thị Bích Hằng cho biết: hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe cả người hút trực tiếp và hút thụ động. Khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, các bệnh đường hô hấp, sảy thai… Nhưng để bỏ thói quen hút thuốc lá không phải là chuyện dễ với nhiều người. Hội thi mong muốn cộng đồng, xã hội hãy chung tay cùng ngành Y tế xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Bà Hằng mong muốn Hội thi sẽ có sức lan tỏa tới cộng đồng, xã hội và cũng sẽ nhận được sự chia sẻ của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong phòng, chống tác hại thuốc lá, mong rằng mỗi cán bộ y tế sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và việc thực hiện luật phòng, chống tác hại thuốc lá nói riêng.

Cũng tại Hội thi, 16 đội đã đem đến nhiều tiết mục sáng tạo, truyền tải sinh động, thân thiện nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá nhờ hình thức sân khấu hóa, kịch ngắn, thơ, ca…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích cho 16 đội dự thi. Đội Sở Y tế Ninh Bình xuất sắc giành giải nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải chuyên đề: Giải màn chào hỏi ấn tượng thuộc về Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Giải Năng khiếu xuất sắc thuộc về đội Sở Y tế Thái Bình; Giải kiến thức xuất sắc thuộc về đội Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

16 đội tham gia Hội thi Tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II
Một tiết mục dự thi phần chào hỏi
Một tiết mục dự thi phần năng khiếu

 

3 đội nhận giải chuyên đề xuất sắc tại Hội thi
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Trần Thị Bích Hằng trao giải nhất cho đội Sở Y tế Ninh Bình

Nam Nguyên

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg