Tăng cường truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết; Tay - chân - miệng; Phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Công đoàn Y tế Việt Nam hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

  • |
T5g.org.vn - Ngày 31/05/2019, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 với chủ đề "Blouse trắng - Trái tim hồng”. Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương là 1 trong 15 đơn vị y tế trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội.

 

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam PGS.TS. Phạm Thanh Bình phát biểu khai mạc Ngày hội

Tới dự Ngày hội có PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chủ tịch Công đoàn Viện; đại diện Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương cùng các đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và nhiều đơn vị y tế khác tham dự hiến máu tại Ngày hội.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Nhiều năm qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, hoạt động này đã trở thành một hoạt động thường niên được đông đảo công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế nhiệt tình hưởng ứng với thông điệp “Chia sẻ giọt máu nghĩa tình”, “Hiến máu cứu người - Xin đừng thờ ơ”.

Ông Lê Lâm đánh giá cao hoạt động HMTN của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế VN

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hôm nay đã thu hút 15 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia, với tổng số 333 người đến đăng ký hiến máu; số máu Viện tiếp nhận được tại Viện hôm nay là 293 đơn vị. Đặc biệt, không chỉ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, các các công đoàn cơ sở ngành Y tế trên cả nước đã, đang và sẽ diễn ra nhiều Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại nhiều địa điểm khác nhau. Theo con số thống kê từ 6 công đoàn cơ sở gửi báo cáo sớm nhất về Công đoàn Y tế Việt Nam, đến hôm nay đã có 1.619 người đăng ký hiến máu và số đơn vị máu thu được là 1.171 đơn vị máu.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình tặng quà, động viên người tham gia HMTN

“Công đoàn Y tế Việt Nam xin được biểu dương tinh thần hiến máu tình nguyện của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn ngành Y tế đến từ 15 công đoàn cơ sở đã đến hiến máu tình nguyện ngày hôm nay. Tôi tin tưởng rằng, tinh thần nhân đạo này sẽ tiếp tục được lan tỏa trong toàn ngành Y tế cũng như ngoài cộng đồng để ngày càng có nhiều người bệnh có cơ hội được cứu sống và Ngày hội Hiến máu tình nguyện sẽ mãi là một nét đẹp của cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Y tế”, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam PGS.TS. Phạm Thanh Bình nhấn mạnh.

 

Bà Hồ Thiên Nga, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương cho biết: Hưởng ứng phong trào này, trong nhiều năm qua, Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương đã đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện trong cả nước; đồng thời thực hiện Kế hoạch số 25/KH-CĐYT của Công đoàn Y tế Việt Nam ngày 08/04/2019; Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương đã họp, chỉ đạo tới toàn thể các tổ công đoàn trong cơ quan vận động các đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện và nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Ông Lê Lâm tặng quà, động viên cán bộ Công đoàn Y tế Việt Nam hiến máu

Theo Ban tổ chức, Chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng” được tổ chức lần thứ 5 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Dự kiến sẽ tiếp nhận nhiều đơn vị máu phục vụ cho người bệnh trong dịp hè.

Các cán bộ y tế hiến máu tình nguyện nhiều lần nhất được tôn vinh tại Ngày Hội

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà và tôn vinh 10 cán bộ y tế đến từ nhiều đơn vị, đã có nhiều đóng góp cho hoạt động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng và có số lần hiến máu nhiều nhất.

Một số hình ảnh đoàn viên công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương hiến máu tình nguyện tại Ngày hội.

Bà Hồ Thiên Nga, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông GDSK TƯ đăng ký HMTN
Đoàn viên cơ sở Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tham gia hiến máu 

 

Các cán bộ, nhân viên Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương tham gia đăng ký hiến máu tại Ngày hội

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg