Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

20 báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị Y học bào thai lần thứ II tại Hà Nội

  • |
T5g.org.vn - Sáng ngày 30/5/2024, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức đã khai mạc Hội nghị Y học bào thai lần thứ II. Hội nghị Y học bào thai thường niên là sáng kiến của TTND.GS.TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương và GS. Yves Ville, Bệnh viện Necker Enfants Malades, Cộng hòa Pháp. Đây là diễn đàn khoa học tầm cỡ quốc tế với sự tham gia của 1.500 đại biểu gồm các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế; đại sứ quán Pháp; các giáo sư, bác sỹ trong đoàn chuyên gia đến từ Pháp, Anh, Hongkong, Israel; đại diện các cục, vụ, sở Y tế, bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản, các trường đại học, viện nghiên cứu, các Hội nghề nghiệp, các tổ chức y tế trong nước và quốc tế, đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí, cơ quan an ninh và các đối tác tài trợ.
TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhấn mạnh tầm quan trọng và các giá trị to lớn của hội nghị Y học bào thai. Ngài Gilles Angles, Tuỳ viên y tế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam bày tỏ sự hào hứng và mong đợi các bài trình bày của các báo cáo viên. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh sự hợp tác y tế quốc tế mạnh mẽ, bền chặt giữa Cộng hoà Pháp và Việt Nam. “Trong 20 năm qua, hơn 3.000 chuyên gia, bác sĩ Việt Nam đã tham gia đào tạo tại Pháp và đóng góp nhiều kết quả khoa học ý nghĩa tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Chúng tôi ủng hộ sáng kiến hợp tác nghiên cứu khoa học hai bên, kỳ vọng mảng chăm sóc y tế và nghiên cứu khoa học về y học bào thai sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, tại Pháp và toàn cầu.” Ngài Gilles phát biểu.

Ngài Gilles Angles, Tuỳ viên y tế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam bày tỏ sự hào hứng và mong đợi các bài trình bày của các báo cáo viên

Trong phiên buổi sáng, toàn thể hội nghị đã lắng nghe 7 bài báo cáo về những nội dung: Can thiệp bào thai trong các bất thường về hệ thần kinh trung ương, Giãn não thất, Xử trí bệnh não úng thuỷ chu sinh, Những bất thường của thể chai - Đánh giá siêu âm, MRI và Tư vấn di truyền.

Quang cảnh hội nghị

Các báo cáo viên đã trình bày nhiều kiến thức mới và giá trị, thu hút sự quan tâm tìm hiểu của các đại biểu tại hội trường cũng như tại các điểm cầu. Nhiều câu hỏi ý nghĩa đã được đặt ra cho nhóm báo cáo viên, tạo ra không khí thảo luận khoa học đầy sôi nổi trong phiên toạ đàm cuối buổi sáng. Đặc biệt, bài báo cáo khoa học đầu tiên tại hội nghị với chủ đề "Các dị tật bẩm sinh thần kinh: từ chẩn đoán đến can thiệp" của TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các đại biểu trong và ngoài nước tham dự tại hội nghị.

TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh tặng hoa chúc mừng các báo cáo viên tại hội nghị

Hội nghị Y học bào thai lần thứ II với chủ đề “Dị tật bẩm sinh thần kinh: Từ chẩn đoán đến can thiệp” diễn ra trong 2 ngày (30/5-31/5/2024) gồm 20 bài báo khoa học, cập nhật được trình bày bởi 7 chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y học bào thai và 03 chuyên gia trong nước nhiều kinh nghiệm, tiếp cận chủ đề dị tật bẩm sinh thần kinh khá toàn diện từ các chuyên ngành khác nhau như Sản khoa, Sơ sinh, di truyền và chẩn đoán hình ảnh.

 

và cảm ơn các nhà tài trợ cho hội nghị

“Tôi chắc chắn đây sẽ là một diễn đàn khoa học có chất lượng quốc tế, cập nhật kiến thức và mang tính ứng dụng cao. Các bác sỹ có thể nhìn thấy các vấn đề mà mình thường gặp, dưới cách tiếp cận đa ngành, đa trung tâm, sẽ chiêm nghiệm và rút ra những bài học lâm sàng hữu ích.” GS Ánh khẳng định.

                                                                                                                                                          Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang