Tăng cường truyền thông phòng chống Tay chân miệng; Tiếp tục truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết; Cúm A/H1N1, cúm A/H5N1.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

75 bài báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp năm 2018

  • |
T5g.org.vn - Trong 2 ngày 14, 15/05/2018, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương phối hợp với Trường Đại học Paris Descartes (Pháp) tổ chức Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp năm 2018.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu khai mạc Hội nghị

Tới dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Ngài Alain Dorle, Tùy viên Y tế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; GS. Henri - Jean Philippe, đại diện Trường Đại học Paris Descartes (Pháp) và gần 1.000 giáo sư, bác sỹ chuyên ngành Sản Phụ khoa trong và ngoài nước.

Hội nghị với sự tham gia của nhiều giáo sư, bác sỹ chuyên ngành Sản phụ khoa quốc tế

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: 45 năm qua, sự hợp tác giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Pháp và đã có những dấu mốc quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa nói chung và  Y tế nói riêng. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, đây là cơ hội để các bác sỹ hai nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên ngành sản phụ khoa. Thứ trưởng mong rằng, sự hợp tác giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Pháp về lĩnh vực Y tế ngày càng bền vững và phát triển.

Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin, mở rộng hợp tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học về chẩn đoán, điều trị cũng như chăm sóc, điều dưỡng trong các lĩnh vực sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản, chăm sóc sơ sinh, chẩn đoán trước sinh, hỗ trợ sinh sản… Đây là một trong những sự kiện lớn thường niên của ngành Y tế Việt Nam, được đánh giá cao về hình thức tổ chức cũng như chất lượng khoa học với rất nhiều các báo cáo khoa học về sản, nhi, dinh dưỡng nhằm nâng cao hiệu quả của công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Chương trình năm nay thu hút các giáo sư bác sỹ đến từ các nước có ngành Y tế phát triển như Bỉ, Philippines, Singapore, Trung Quốc…. và các giáo sư, bác sỹ đầu ngành đến từ các bệnh viện sản phụ khoa lớn trên toàn quốc.

Hội nghị sẽ gồm 75 bài báo cáo khoa học chuyên đề được báo cáo tại 4 hội trường lớn tại Khách sạn Lotte Hà Nội. Trong ngày 14/5 có các chuyên đề được báo tại Hội nghị như: Chuyên đề Phụ khoa do PGS.TS. Vũ Bá Quyết chủ tọa cùng các giáo sư đầu ngành nước Pháp; Hội nghị vệ tinh 1 do PGS.TS. Lê Hoài Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương làm chủ tọa; chuyên đề Phụ khoa - Phẫu thuật nội soi; chuyên đề Hỗ trợ sinh sản; chuyên đề Nội tiết, mãn kinh & Sơ sinh; chuyên đề Chẩn đoán trước sinh và Sản khoa. Ngày 15/5 có các chuyên đề như: Chuyên đề về Phụ khoa; chuyên đề Điều dưỡng trong sản phụ khoa và Phẫu thuật truyền hình trực tiếp một số kỹ thuật như: Lạc nội mạc tử cung, Kỹ thuật phẫu thuật sa sinh dục đường âm đạo… và chuyên đề cuối cùng là Mổ lấy thai.

Theo PGS.TS. Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung ương: Thông qua Hội nghị này, Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ ứng dụng được nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại được chuyển giao từ các quốc gia có nền y học tiên tiến, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện và các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần cùng ngành Y tế nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg