Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; Phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Tay-chân-miệng; Phòng, chống bệnh bạch hầu.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ hội trăng rằm cho các bệnh nhi

  • |
T5g.org.vn - Chiều ngày 10/9/2019, tại Hà Nội, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Quỹ tóc Thiện Tâm tổ chức Lễ hội trăng rằm và trao quà trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi Bệnh viện. Chương trình được tổ chức với mong muốn mang lại một tết trung thu ý nghĩa và động viên các em nhỏ với tinh thần “Nối vòng tay trao yêu thương” nhằm tiếp thêm nghị lực cho người bệnh, mang đến một mùa Trung Thu ấm áp và tràn ngập tiếng cười cho các bệnh nhi.
BS. Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cảm ơn các nhà hảo tâm và Phòng Công tác XH BV đã tổ chức buổi Lễ Trung thu yêu thương  thật ý nghĩa cho bệnh nhi

Tại Lễ hội trăng rằm, các bệnh nhi đã được xem các chương trình văn nghệ như: múa lân, ca nhạc, ảo thuật và một số bệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận quà từ các nhà hảo tâm.

Các bệnh nhi cùng bố mẹ tham dự Lễ hội trăng rằm tại BV

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân “Mùa trung thu 2019”, ngày 11/9/2019, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai đã có chuyến công tác xã hội cộng đồng ý nghĩa tại Trường tiểu học Bình Minh (80 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội)  - Một trong ba cơ sở dạy trẻ khuyết tật của TP. Hà Nội.

Nói về ý nghĩa của hoạt động đầy tính nhân văn này, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận,  Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đoàn công tác cùng các bác sĩ của Khoa Răng hàm mặt đã khám và tư vấn nha học đường cho trên 400 học sinh của nhà trường. Thông qua hoạt động này, Phòng Công tác xã hội mong muốn sẽ giúp các em có kiến thức đúng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng - một lĩnh vực rất dễ bị lãng quên đối với trẻ em khuyết tật

Các nhà hảo tâm và những người đồng hành đã tổ chức Lễ hội trăng rằm cho các bệnh nhi tại BV Bạch Mai

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Phòng CTXH đã phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV tặng 400 suất quà cho 400 học sinh của nhà trường nhân dịp Trung thu và năm học mới 2019. Đây cũng là hành động thiết thực hưởng ứng ngày quốc tế từ thiện 5/9.

Hoàng Hiền

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang