Tăng cường truyền thông phòng, chống COVID-19; Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19; Phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân; Phòng chống bệnh liên cầu lợn trên người
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh: Trang phục y tế chỉn chu và có sự thống nhất vừa tạo ra cái đẹp mang tính chuyên nghiệp, vừa tạo sự tin tưởng, quý mến của bệnh nhân

  • |
T5g.org.vn - Những ngày này, khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thấy được sự thay đổi rõ rệt của Bệnh viện. Bên cạnh thái độ hòa nhã, ân cần, tận tình hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho từng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là việc chỉn chu trong trang phục y tế mới của từng cán bộ Bệnh viện đã tạo nên sự tin tưởng, yên tâm cho người dân khi đến khám, chữa bệnh tại đây.
Trang phục y tế mới của cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Khoác trên người bộ trang phục mới, điều dưỡng Nguyễn Phương Nga, Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng như nhiều cán bộ điều dưỡng của Bệnh viện đều có chung chia sẻ, trang phục lần này vừa duy trì và phát huy các đường nét cơ bản của trang phục cũ; đồng thời có thêm các điểm nhấn bởi các đường viền xanh vùng cổ, vai áo tạo ra sự thống nhất cho từng chức danh nghề nghiệp, giúp nhân dân và người bệnh dễ phân biệt đâu là bác sỹ, đâu là điều dưỡng, hộ lý…

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, BS. Trịnh Văn Mạnh cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là Bệnh viện hạng I với quy mô 1.200 giường bệnh, với 40 khoa phòng và 800 cán bộ công nhân, viên chức và người lao động. Bệnh viện đã triển khai được 14.216 kỹ thuật chuyên môn hạng I tuyến tỉnh và 1.478 kỹ thuật hạng đặc biệt tuyến trung ương. Hiện nay, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như mổ tim hở, can thiệp tim mạch, vi phẫu thần kinh, sọ não, phẫu thuật cột sống thay đốt sống nhân tạo, thay khớp háng, khớp gối …. Trong 3 năm liền từ 2013 - 2015, Bệnh viện luôn là lá cờ đầu của ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh.

Trang phục mới của bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Với thông điệp: "Chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng" và khẩu hiệu "Uy tín và thương hiệu của Bệnh viện - Niềm tin và sức khỏe của cộng đồng", Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh bên cạnh không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám, chữa bệnh mà còn chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại... Cùng với đó, Bệnh viện đã thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương của Bộ Y tế nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh như: Bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh theo tinh thần, nội dung của Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 4/6/2015 của Bộ Y tế và Công văn 382/KCB-ĐD của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) ngày 11/4/2016 về việc nâng cao chất lượng chăm sóc hướng tới sự hài lòng của người bệnh cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong Bệnh viện.

Trang phục y tế mới cho cán bộ điều dưỡng Bệnh viện

Song song đó, Bệnh viện đã tổ chức bàn tiếp đón cũng như bố trí cán bộ hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ngay từ cổng ra vào; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; giải đáp kịp thời thắc mắc của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân qua đường dây nóng; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, ngày 30 tháng 11 năm 2015, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 45/2015/TT-BYT quy định về trang phục y tế của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, người lao động, học viên, học sinh, sinh viên, người thực hành; người bệnh, sản phụ, người nhà người bệnh (trực tiếp chăm sóc người bệnh), khách đến thăm, làm việc, người tình nguyện hỗ trợ người bệnh và một số đối tượng khác tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và việc quản lý, sử dụng trang phục y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Ngay sau khi Thông tư 45 có hiệu lực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị toàn viện để thống nhất triển khai; đồng thời tổ chức đấu thầu may sắm cho từng nhóm đối tượng được quy định tại Thông tư. “Từ ngày 1/1/2016, chúng tôi đã thống nhất triển khai đồng phục mới trong toàn Bệnh viện. Hiện mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động đều được trang bị 02 bộ trang phục mới theo đúng qui định của Thông tư”, BS. Trịnh Văn Mạnh chia sẻ.

Trang phục mới của hộ lý Bệnh viện

Để đảm bảo đồng phục đạt chất lượng cao cả về thẩm mỹ và chất liệu cũng như giá thành hợp lý, ngay từ khi xây dựng hồ sơ thầu, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã xin ý kiến toàn thể cán bộ, công nhân viên về mẫu vải, chất liệu cũng như lựa chọn nhà thầu có uy tín trong lĩnh vực trang phục y tế theo quy định của pháp luật; đảm bảo trang phục phải trang nhã, lịch sự, đúng mẫu, đúng quy cách và hợp thời trang nhưng cũng phải giữ được nét đẹp thống nhất trong toàn Bệnh viện. “Qua nhiều lần trình diễn thử trang phục, với sự góp ý, chỉnh sửa của đông đảo cán bộ, nhân viên của từng khoa phòng nên trang phục mới đã đáp ứng được những tiêu chí, yêu cầu Thông tư đề ra; đồng thời, trang phục cũng rất thuận tiện, thỏa mái cho các cán bộ trong quá trình làm việc”, BS. Trịnh Văn Mạnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn giám sát chặt chẽ việc thực hiện mặc trang phục mới theo Thông tư trong toàn Bệnh viện. Sau khi trang phục mới được cấp đến toàn thể cán bộ, nhân viên; kèm theo thông báo thời gian áp dụng tới các khoa, phòng, Bệnh viện đã thành lập các tổ kiểm tra quy chế trang phục nhằm đảm bảo tính thống nhất và sự tuân thủ của toàn viện nên chỉ sau một thời gian ngắn, việc thực hiện trang phục mới đã được thực hiện nghiêm túc trong toàn Bệnh viện.

Trang phục y tế mới của phẫu thuật viên Bệnh viện

Chỉn chu trong trang phục y tế cũng là 1 trong những nội dung nằm trong kế hoạch nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh vì vậy việc thay đổi trang phục y tế lần này tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã mang lại hiệu quả rõ rệt. BS. Trịnh Văn Mạnh chia sẻ, người xưa có câu: “Quen xem dạ - Lạ xem quần áo”.  Trang phục chỉn chu, chỉnh tề và có sự thống nhất vừa tạo ra cái đẹp mang tính chuyên nghiệp, vừa tạo sự tin tưởng và quý mến của bệnh nhân, qua đó góp phần không nhỏ vào hình ảnh của người cán bộ y tế nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Qua đó, hình ảnh người thầy thuốc vì vậy cũng ngày càng chuyên nghiệp hơn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân của toàn ngành Y tế.

Bài: Hoàng Hiền

Ảnh: BVĐK tỉnh Quảng Ninh cung cấp

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Chúc mừng năm mới

Lên đầu trang