Hướng dẫn thực hiện công tác truyền thông y tế năm 2019 (chi tiết xem trong mục Văn bản)
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Bài viết

Những giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý xã hội đối với hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng

Những giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý xã hội đối với hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng

Làm thế nào để công tác quản lý xã hội đối với hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được nâng cao về chất lượng và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin y tế, đặc biệt là thông tin bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe ngày càng cao của người dân?. Đây luôn là câu hỏi và nỗi trăn trở của những người làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe của ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng.
Xem tiếp
Cán bộ điều dưỡng Quảng Bình nỗ lực vì người bệnh

Cán bộ điều dưỡng Quảng Bình nỗ lực vì người bệnh

Điều dưỡng là lực lượng có vai trò hết sức quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trách nhiệm với người bệnh của các điều dưỡng viên luôn rất nặng nề mà nếu không có tình yêu nghề, yêu người thực sự, họ không thể thực hiện tốt công việc của mình.
Xem tiếp
Quảng Bình thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã: Nỗ lực cán đích

Quảng Bình thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã: Nỗ lực cán đích

Với chủ trương đưa dịch vụ y tế đến với người dân, nhất là vùng khó khăn, từng bước thực hiện công bằng, hiệu quả trong khám, chữa bệnh, những năm qua, Quảng Bình đã có nhiều giải pháp nhằm tăng cường nguồn lực cho y tế cơ sở, xem việc củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển sự nghiệp y tế.
Xem tiếp
Đột quỵ - có thể điều trị nếu cấp cứu kịp thời và đúng cách

Đột quỵ - có thể điều trị nếu cấp cứu kịp thời và đúng cách

Bệnh đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là tình trạng bệnh lý do tổn thương mạch máu não đột ngột. Nguyên nhân có thể do sự tắc nghẽn mạch máu não làm ngừng trệ dòng máu lên nuôi não phía sau chỗ tắc; hoặc do vỡ mạch máu trong não làm cho máu trong lòng mạch thoát ra bên ngoài tràn vào mô não, phá hủy và chèn ép mô não. Hậu quả của bệnh đột quỵ làm phần não có liên quan bị tổn thương, không thể hoạt động được, dẫn đến phần của cơ thể mà phần não đó kiểm soát cũng không thể hoạt động.
Xem tiếp
90% các đơn vị y tế tích cực, chủ động tham gia Hội thao ngành Y tế lần thứ nhất  năm 2017

90% các đơn vị y tế tích cực, chủ động tham gia Hội thao ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017

Phát biểu khai mạc tại Chung kết hội thao ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017, ngày 10/12/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Sau Hội thao lần này tôi mong muốn các đồng chí trong ban lãnh đạo các Sở Y tế, các đơn vị, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Y tế các cấp tiếp tục chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động. Tiếp tục nuôi dưỡng phong trào thể dục, thể thao ngày càng phát triển để tiến tới Hội thao ngành Y tế lần thứ hai”.
Xem tiếp
Chẩn đoán và xử trí đột quỵ

Chẩn đoán và xử trí đột quỵ

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần não bộ đột ngột bị ngưng trệ do nghẽn hoặc vỡ một nhánh động mạch não. Nếu một nhánh động mạch não bị tắc nghẽn thì gọi là nhồi máu não. Nếu vỡ một nhánh động mạch não thì gọi là xuất huyết não.
Xem tiếp
Kinh nghiệm giảm muối trên thế giới

Kinh nghiệm giảm muối trên thế giới

Muối là chất vô cùng cần thiết đối với cơ thể nhưng ăn nhiều muối lại gây hại cho sức khỏe. Ăn thừa muối làm tăng nguy cơ tăng huyết áp, từ đó có thể dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh tim mạch khác. Ăn nhiều muối còn làm tăng nguy cơ suy thận, loãng xương, ung thư dạ dày…
Xem tiếp
Bệnh viện Mắt Trung ương - Đi đầu nhãn khoa, vươn ra quốc tế

Bệnh viện Mắt Trung ương - Đi đầu nhãn khoa, vươn ra quốc tế

Tại Lễ Kỷ niệm 100 năm thành lập Viện Mắt, 60 năm thành lập Bệnh viện Mắt Trung ương, Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng III do Đảng và Nhà Nước trao tặng cho Bệnh viện sáng ngày 24/11/2017 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: “Bệnh viện Mắt Trung ương cần tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Trung ương về chăm sóc sức khỏe nhân dân, trên dưới đoàn kết một lòng, chung tay phấn đấu vì sự nghiệp chung cao cả là bảo vệ, chăm sóc đôi mắt. Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dưng môi trường Bệnh viện xanh, sạch, đẹp làm cho bệnh nhân yên tâm hơn khi đến Bệnh viện… Cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực vừa hồng vừa chuyên, có chế độ đãi ngộ người tài, tạo điều kiện cho các thế hệ trẻ đi học tập trong và ngoài nước. Đề nghị Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các bộ, ban ngành liên quan, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh cao cả của mình”.
Xem tiếp
1 2 3 4 5  
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg