Tăng cường truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết, Tay chân miệng và các dịch bệnh mùa mưa, lũ.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Bài viết

Những câu chuyện ấn tượng về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết  tại Đồng Nai và Bình Phước

Những câu chuyện ấn tượng về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Đồng Nai và Bình Phước

Vừa qua, đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương đã đến giám sát, hỗ trợ công tác truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết tại Đồng Nai và Bình Phước. Đây là hai tỉnh có nhiều khu trọ của người lao động ngoại tỉnh nên nguy cơ bùng phát dịch rất lớn. Đây cũng là nơi ngành y tế địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và chủ động trong công tác truyền thông phòng chống dịch.
Xem tiếp
Gần 500 thầy thuốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đăng ký hiến tặng mô, tạng

Gần 500 thầy thuốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đăng ký hiến tặng mô, tạng

“Qua tìm hiểu về việc hiến tặng mô, tạng tôi đã trao đổi với mẹ, vợ cũng như các thành viên trong gia đình và may mắn nhận được sự đồng tình, ủng hộ. Các con tôi còn nhỏ, vì vậy sau này khi các cháu lớn, đủ nhận thức tôi sẽ nói với các con tôi về ý nghĩa của việc hiến tặng này để các cháu hiểu… Tôi có niềm tin sâu sắc vào trình độ ghép tạng trong nước”. Đó là chia sẻ của ThS. Vũ Quang Hưng, Phó trưởng Khoa điều trị hóa chất, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, một trong 465 cán bộ, thầy thuốc Viện đã tình nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng trong thời gian qua.
Xem tiếp
Cảnh giác với hội chứng bệnh tự ngược đãi bản thân ở  trẻ vị thành niên

Cảnh giác với hội chứng bệnh tự ngược đãi bản thân ở trẻ vị thành niên

Tại buổi họp báo chiều ngày 9/8/2017, TS.BS. Dương Minh Tâm, Trưởng Phòng Điều trị các rối loạn liên quan đến stress, Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vừa qua Viện đã tiếp nhận bệnh nhân nữ 21 tuổi, mắc hội chứng bệnh tự ngược đãi bản thân. Bệnh nhân là sinh viên năm thứ 2 đại học, có học lực giỏi và luôn có mong muốn được đi du học nước ngoài nhưng do gia đình không đủ điều kiện nên bệnh nhân trăn trở và luôn trong tình trạng ức chế, mệt mỏi, mất ngủ. Từ tâm trạng đó, bệnh nhân tự cắt tay mình bằng dao lam. Khi vào Viện trên cổ tay bệnh nhân đã có 16 vết cắt nông, đủ rỉ máu. Bệnh nhân chia sẻ, mỗi lần cắt tay như vậy nhưng không thấy đau, ngược lại còn thấy trong lòng nhẹ nhàng hơn.
Xem tiếp
Hiệu quả từ mô hình phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản và bệnh do Véc tơ truyền do biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng tại tỉnh Thái Bình

Hiệu quả từ mô hình phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản và bệnh do Véc tơ truyền do biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng tại tỉnh Thái Bình

Việt Nam là một trong những quốc gia được cảnh báo sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, nó sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái, gây ra một loạt yếu tố có thể ảnh hưởng tới sức khỏe môi trường, làm bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, viêm màng não... Dự báo thời tiết cho thấy mùa hè năm nay nhiệt độ sẽ tăng cao đáng kể, hệ sinh thái sẽ thay đổi, côn trùng véc tơ một số bệnh dịch sẽ phát triển mạnh, dẫn tới nguy cơ bùng phát dịch bệnh tiềm ẩn nguy hiểm lưu hành ở nước ta, trong đó có viêm não Nhật Bản (VNNB). "Chương trình thí điểm khống chế nguy cơ bùng phát Viêm não Nhật Bản và các bệnh do véc tơ truyền do biến đổi khí hậu" của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương thí điểm tại Thái Bình đề cập tới việc triển khai toàn bộ biện pháp tổng hợp nhằm khống chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh VNNB ở Việt Nam do biến đổi khí hậu trong vòng từ 3 đến 5 năm.
Xem tiếp
Hành trình Đỏ làm nên cuộc cách mạng trong nhận thức người dân về hiến máu tình nguyện

Hành trình Đỏ làm nên cuộc cách mạng trong nhận thức người dân về hiến máu tình nguyện

Trong suốt gần 1 tháng, từ ngày 1/7 - 28/7/2017, Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 28 tỉnh/ thành phố mà Hành trình đi qua. Hành trình Đỏ 2017 với 140 tình nguyện viên đã tuyên truyền trực tiếp đến trên 500.000 lượt người về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh, thu hút hàng chục ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được 34.026 đơn vị máu.
Xem tiếp
Người mắc Sốt xuất huyết vẫn có nguy cơ tái mắc

Người mắc Sốt xuất huyết vẫn có nguy cơ tái mắc

Sáng ngày 26/72017, tại buổi gặp mặt báo chí của Bộ Y tế, PGS. TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: “Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính có thể gây thành dịch do virus Dengue gây ra với 4 tuýp gây bệnh được ký hiệu là D1, D2, D3, D4. Do miễn dịch được tạo ra trong cơ thể sau khi mắc bệnh chỉ có tính đặc hiệu với từng tuýp, cho nên người đã từng mắc sốt xuất huyết vẫn có nguy cơ tái mắc”.
Xem tiếp
Cần Thơ: 4 năm đồng hành cùng Hành trình Đỏ và hành trình vì sự sống người bệnh

Cần Thơ: 4 năm đồng hành cùng Hành trình Đỏ và hành trình vì sự sống người bệnh

Hành trình Đỏ 2017 đã xuất quân từ đất Mũi Cà Mau và dừng chân tại thành phố Cần Thơ sau khi đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tại 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang. Đây là lần thứ 4 Cần Thơ đăng cai tổ chức Hành trình Đỏ với Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô”, một ngày hội hiến máu lớn với nhiều sự vào cuộc, chung tay của người dân Cần Thơ.
Xem tiếp
Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng 649 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng 649 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện.

“Để động viên, khuyến khích kịp thời những cán bộ, nhân viên đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện và để phong trào ngày một lớn mạnh, nhiều năm qua, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã coi việc tham gia hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thường niên và đó cũng là một trong những tiêu chí để làm căn cứ bình xét khen thưởng cuối năm”, PGS.TS. Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết tại Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh" diễn ra sáng 11/5/2017 tại Bệnh viện.
Xem tiếp
1 2 3 4 5  
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress
Triển lãm y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 12 (2017)

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg