Tăng cường truyền thông phòng chống Sởi, Sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa Đông - Xuân.
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37
  • Bài viết

90% các đơn vị y tế tích cực, chủ động tham gia Hội thao ngành Y tế lần thứ nhất  năm 2017

90% các đơn vị y tế tích cực, chủ động tham gia Hội thao ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017

Phát biểu khai mạc tại Chung kết hội thao ngành Y tế lần thứ nhất năm 2017, ngày 10/12/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Sau Hội thao lần này tôi mong muốn các đồng chí trong ban lãnh đạo các Sở Y tế, các đơn vị, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Y tế các cấp tiếp tục chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động. Tiếp tục nuôi dưỡng phong trào thể dục, thể thao ngày càng phát triển để tiến tới Hội thao ngành Y tế lần thứ hai”.
Xem tiếp
Chẩn đoán và xử trí đột quỵ

Chẩn đoán và xử trí đột quỵ

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần não bộ đột ngột bị ngưng trệ do nghẽn hoặc vỡ một nhánh động mạch não. Nếu một nhánh động mạch não bị tắc nghẽn thì gọi là nhồi máu não. Nếu vỡ một nhánh động mạch não thì gọi là xuất huyết não.
Xem tiếp
Kinh nghiệm giảm muối trên thế giới

Kinh nghiệm giảm muối trên thế giới

Muối là chất vô cùng cần thiết đối với cơ thể nhưng ăn nhiều muối lại gây hại cho sức khỏe. Ăn thừa muối làm tăng nguy cơ tăng huyết áp, từ đó có thể dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh tim mạch khác. Ăn nhiều muối còn làm tăng nguy cơ suy thận, loãng xương, ung thư dạ dày…
Xem tiếp
Bệnh viện Mắt Trung ương - Đi đầu nhãn khoa, vươn ra quốc tế

Bệnh viện Mắt Trung ương - Đi đầu nhãn khoa, vươn ra quốc tế

Tại Lễ Kỷ niệm 100 năm thành lập Viện Mắt, 60 năm thành lập Bệnh viện Mắt Trung ương, Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng III do Đảng và Nhà Nước trao tặng cho Bệnh viện sáng ngày 24/11/2017 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: “Bệnh viện Mắt Trung ương cần tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Trung ương về chăm sóc sức khỏe nhân dân, trên dưới đoàn kết một lòng, chung tay phấn đấu vì sự nghiệp chung cao cả là bảo vệ, chăm sóc đôi mắt. Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dưng môi trường Bệnh viện xanh, sạch, đẹp làm cho bệnh nhân yên tâm hơn khi đến Bệnh viện… Cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực vừa hồng vừa chuyên, có chế độ đãi ngộ người tài, tạo điều kiện cho các thế hệ trẻ đi học tập trong và ngoài nước. Đề nghị Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các bộ, ban ngành liên quan, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh cao cả của mình”.
Xem tiếp
Rối loạn trầm cảm

Rối loạn trầm cảm

Rối loạn trầm cảm là một bệnh lý cảm xúc, thể hiện sự ức chế ở tất cả các mặt hoạt động tâm thần (ức chế cảm xúc, ức chế tư duy, ức chế về vận động). Sự ức chế này dẫn tới làm giảm sút các mặt hoạt động tâm thần và trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt, hiệu suất lao động và học tập của người bệnh.
Xem tiếp
Nhận diện những yếu tố nguy cơ góp phần làm phát triển các bệnh không lây nhiễm

Nhận diện những yếu tố nguy cơ góp phần làm phát triển các bệnh không lây nhiễm

Các bệnh không lây nhiễm (BKLN) là nguyên nhân chính gây nên gánh nặng bệnh tật và tử vong ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tổng số ca tử vong trong vòng 10 năm (từ năm 2005 đến 2015) ở Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương đã gia tăng cao nhất so với toàn thế giới, với tỷ lệ tăng 21% ở Đông Nam Á và 12,3 triệu ca tử vong ở khu vực Tây Thái Bình Dương. Sự gia tăng các BKLN trở thành một rào cản lớn đối với sự phát triển toàn cầu, nhất là trong quá trình đạt tới Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.
Xem tiếp
Muối và tăng huyết áp

Muối và tăng huyết áp

Tăng huyết áp là khi huyết áp tâm thu (hay huyết áp tối đa, số ở trên) ≥ 140 mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương (hay huyết áp tối thiểu, số ở dưới) ≥ 90 mmHg. Tại Việt Nam tỷ lệ mắc tăng huyết áp ở mức cao, 25% người lớn từ 25 tuổi trở lên mắc tăng huyết áp và tỷ lệ này ngày càng gia tăng. Tăng huyết áp thường diễn biến âm thầm và không có biểu hiện cảnh báo, nhưng gây biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tàn phế hoặc tử vong. Một số biến chứng của tăng huyết áp như: đái ra máu, suy thận, xuất huyết, xuất tiết võng mạc, nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch máu não …
Xem tiếp
Dinh dưỡng và bệnh đái tháo đường

Dinh dưỡng và bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường là tình trạng tăng đường huyết mạn tính do rối loạn bài tiết insulin, hoặc do giảm tác dụng chuyển hóa của insulin hay do sự phối hợp của cả hai yếu tố trên.
Xem tiếp
Không nên ăn mặn

Không nên ăn mặn

Muối ăn (muối ở đây bao gồm cả muối ăn, nước mắm, bột canh) là một loại gia vị không thể thiếu. Muối là tên gọi dân dã của clorua natri (NaCl). Muối ở dạng tinh thể rắn, có tỷ trọng hơn 2 lần so với nước tinh khiết. Muối ăn thường được kết tinh từ nước biển hoặc khai thác từ các mỏ muối.
Xem tiếp
1 2 3 4 5  
bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg