Tăng cường truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết; Tay - chân - miệng; Phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu
Thứ Ba, 21/4/2015 - 11:37

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cấp cứu kịp thời bệnh nhân bị vết thương thấu bụng

  • |
T5g.org.vn - Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, ngày 7/7/2019, Bệnh viện tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân là anh T.V.Đ, 36 tuổi đến từ Thanh Hóa bị vết thương thấu bụng do dùng súng đi săn cướp cò.
Tình trạng bệnh nhân khi nhập viện

Trước đó, anh Đ đeo súng sau lưng để vào rừng đi săn. Khi đi xe máy, không may anh bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh sau đó được chuyển ngay đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

Trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng bệnh nhân

ThS.BS. Hồng Quý Quân, Phó trưởng tua trực ngày 7/7 cho biết: Bệnh nhân vào viện trong tình trạng: Vết thương nằm mạn sườn bên (P), kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng. Trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng, bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán: Vết thương thấu bụng do hỏa khí. Khi mổ ra: trong bụng có 2 lít nước máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản (P), gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột. Bệnh nhân được đặt ống JJ niệu quản (P) và khâu lại niệu quản.

Hiện tại, sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, dự kiến ra viện sau 1 tuần nữa.

Hoàng Hiền

Tags:

Tin khác

bộ y tế Bảo Sơn vietnnamnet sức khỏe & đời sống logo7 viettel y tế thế giới vnexpress

Lên đầu trang

Đèn sưởi Đức Đèn sưởi nhà tắm Borg